20200521 Bản tin tiếng Việt PTS Đài Loan公視越南語新聞

10Ngày 21-5 Đài Loan tăng thêm một ca ghi nhận nhiễm Covid-19, là trường hợp nhiễm bệnh từ Mexico. Bộ Giao thông có kế hoạch từ tháng 6 sẽ hủy bỏ dần các biện pháp phòng dịch theo 3 giai đoạn, cũng sẽ rút ngắn số ngày cách ly cho thương nhân nước ngoài, nhưng hiện vẫn chưa có thời gian biểu cụ thể .

Tổng thống Thái Anh Văn bắt đầu nhiệm kỳ lần thứ 2, vào ngày 20-5 quốc vụ viện Mỹ tuyên bố, Mỹ vừa thông qua dự án bán cho Đài Loan 18 ngư lôi hạng nặng MK-48 và ngư lôi Mod AT, tại cuộc họp báo của quốc vụ viện Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng bày tỏ chúc mừng bà Thái Anh Văn lên nhậm chức.

Vị nữ Tổng thống đầu tiên của Đài Loan bắt đầu tái nhiệm, nhưng trong nội các mới chỉ có hai nữ quan chức khiến đoàn thể dân sự phê phán đây là “nội các của phái nam”, là bước thụt lùi về sự tham chính của phái nữ, ủy viên của “Ủy ban bình đẳng giới Viện Hành chính” cũng phê phán Tổng thống Thái Anh Văn không làm tròn lời hứa.

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/tin-hot/

10 Comments
 1. Tẩy Chay Tàu Cộng says

  Xin chúc mừng TAIWAN đã có được một nữ tổng thống anh hùng 👍

 2. Ngot Do says

  Giọng chị đọc hay quá

 3. tuyen huynh trung says

  Nhân dân Dài Loan cố gắng lên nhé . Hồng Kong là tấm gương .

 4. Đài Loan Đời sống và Văn hóa says

  Nhảm nhí ! Người ta làm được thì được chọn, chọn mấy người nữ giối nếu không phù hợp vị trí, không đồng bộ với bộ máy làm thế naof? Cái nayf ko thể nói bât bình đẳng được.

 5. Hung Dang says

  Thế giới hãy tiêu diệt Trung Quốc đi

 6. Đức Thuận Nguyễn says

  Nên đưa chương trình dự báo thời tiết trong bản tin

 7. hoabingan hoabingan says

  đàn bà làm lãnh đạo lành gì .vì đàn bà ko giỏi .gan chuột nhắt ..có mấy người được như vị nữ TT này đâu ..

 8. nghia pham says

  Chúc Mừng người dân ĐÀI LOAN . xin ơn trên phù hộ , ban ơn lành cho Bà TT THAI ANH VĂN để xây dựng một nước ĐÀI LOAN ĐỘC LẬP .

 9. Bùi hằng says

  Phải tự bảo vệ đất nước của mình thôi ,Đài Loan cố lên.Tôi là công dân việt nam 🇻🇳 nhưng tôi rất thích cách làm của bà tống thống Anh Văn..Hy vọng Đài Việt sẽ là 2 nước thông gia tốt của nhau nhe .

 10. Bình An says

  Mỹ bán vũ khí cho đài Loan để đai Loan tự bảo vệ mình để k bị TQ bắt nạt

Leave A Reply

Your email address will not be published.