9 bí quyết để trở thành một chuyên gia seo

0
78

Làm thế nào để thành công khi bạn chọn SEO để thực hiện quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của bạn tới khách hàng? quyết này sẽ giúp bạn sẽ có được thành công ngoài mong đợi! SEO chính là PR cho website của bạn để giúp nhiều người ghé thăm trang web của bạn. Vậy bạn đã có bí quy công chưa? Còn tôi đã làm rất nhiều dự án đã thành công nhưng tôi cảm thấy mỗi một dự án mới luôn mang nhữ và cảm xúc về SEO. Lúc lên TOP thì hả hê sung sướng lúc không thể lên top thì bồn chồn lo âu. Tôi đã từng đọ liệu của các tác giả nước ngoài về SEO mới đây tôi đã đọc bài viết 7 bước cần thiết để seo thành công của Sullivan. Những chia sẻ và dẫn chứng đó giúp tôi hiểu ra rằng những bí quyết SEO rất rất nhiều nhưng bạn cần quyết cơ bản nhất để SEO thành công. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ các bạn 9 bí quyết để SEO thành công cần thiết chuyên nghiệp: 

  1. Tìm và phân tích đối thủ 

Thường các bạn khi SEO thì website đã được xây dựng hoặc đang xây dựng chứ ít khi tìm đối thủ cạnh tranh website. Tại sao vậy? Nếu bạn đã có Website mà đối thủ làm tốt hơn bạn thì chắc chắn bạn sẽ phải dành nhiề nâng cấp và chỉnh sửa hơn là có kế hoạch từ trước. Và lời khuyên của tôi với các bạn nếu đang có kế hoạch các bài viết có chất lượng không… Bạn phải phân tích các thông số gì từ đối thủ: Truy cập website phân tích: Trang chủ, trang con để biết trang web đó mạnh yếu ở đâu. Bạn phải đóng dùng thực sự đi sử dụng trang web đó mới thấy được vấn và không nên sợ mình đang tăng traffic hoặc tim thủ. Vì 1 mình bạn không thể làm tăng rank cho website của họ. Nhớ dùng file Excel ghi lại ngay những vấn của website đó. Dùng google search phân tích: bạn hãy sử dụng cửa sổ ẩn danh trong Google Chrome để search, site:domain.com để xem tổng số lượng bài viết đã được index. Xem trong 24 giờ qua trang web đó viết bao cũng ghi lại thông số trên file Excel. Dùng công cụ phân tích: Nếu bạn có điều kiện hãy mua tài khoản ahref.com để phân tích bạn sẽ có kết qu nhất. Tuy nhiên tôi vẫn hay dùng tài khoản miễn phí hoặc không cần đăng ký nhưng vẫn biết thông số của đ thông số như tổng số backlink là số lượng backlink từ các trang web khác về trang web sẽ được thể hiện trê phân tích. Nó cũng báo cho bạn biết được số lượng backlink dofollow, nofollow và các backlink từ trang .edu Tuy nhiên việc quan trọng hơn cả bạn cần làm là theo dõi đối thủ đang tăng giảm backlink, nếu thấy trang w backlink nhiều chứng tỏ website đó sử dụng nhiều backlink các diễn đàn hoặc các nguồn không tốt. Đây sẽ bạn trong cuộc chạy đua backlink với đối thủ. Theo dõi website đối thủ tăng giảm backlink Dofollow, Nofollow, Redirect 

  1. Phân tích từ khóa 

Bạn đã có định hướng từ khóa theo kinh nghiệm và phân tích đối thủ nhưng có thể còn nhiều từ khóa lường trước. Vì vậy Google đã cung cấp một giải pháp giúp bạn hiểu khách hàng đang tìm kiếm bạn với nhữ Ví dụ, nếu bạn bán giày dép, bạn có thể giả định mọi người đang tìm kiếm sản phẩm của bạn bằng cách s đó. Nhưng họ cũng có thể sử dụng các từ ngữ khác có thể là không dấu hoặc sai lỗi chính tả… 

thể không biết. 

  1. Lập kế hoạch SEO 

Tôi biết rất nhiều bạn đã từng giống như tôi không biết khi nào website của mình lên TOP, cứ SEO, cứ đi l Lên TOP thì sung, rớt TOP thì rụng . Nhưng không sao ai cũng sẽ trải qua giai đoạn đó vì đó mới là SE hay ví von với các đồng nghiệp rằng SEO được tách thành 2 từ S tức là Sung là sự sung sướng khi lên đỉnh, EO là viết tắt của từ ÈO tức là thể hiện sự chán nản khi TOP Vậy nên bạn hãy tập thói quen xây dựng kế hoạch SEO cho riêng mình như vậy sẽ giúp chiến dịch SEO ổn lập kế hoạch SEO luôn luôn phải thực hiện sau khi đã phân tích đối thủ và lập kế hoạch từ khóa. Như vậy b tính được thời gian triển khai, kinh phí dự toán và nhân lực. 

  1. Làm tốt nội dung 

Một kế hoạch tốt cần được đảm bảo khi bạn phải làm tốt nội dung với bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào. V cấp thông tin tới người dùng thi nó cần phải có chất lượng và tốt nhất để giúp độc giả nắm bắt được thôn truyền đạt. Nói về làm tốt nội dung, có bạn đã từng hỏi tôi nội dung như thế nào là tốt? Vì bạn ấy không biết làm thế n giữa SEO Content và làm nội dung. Hiện nay các bạn đi viết nội dung thường xây dựng những từ khóa chẳng hạn như làm dịch vụ “thiết kế web”: Công ty thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế web cao cấp, thiết kế web giá rẻ và uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để được thiết kế web tốt nhất rẻ nhất trong thời gian nhanh nhất. Việc sử dụng từ khóa lặp đi lặp lại như vậy sẽ tạo cảm giác ức chế cho người đọc họ cứ phải nhai đi nhai l đang cố nhồi nhét để làm bài viết của bạn xuất hiện nhiều từ khóa như mọng đợi với mật độ key word nh Nhưng người đọc thì họ hoàn toàn không thích một chút nào thậm chí họ sẽ rời bỏ trang web của bạn ng các status trên. Vì vậy bạn cần lưu ý điều này do ở Việt Nam đa số các website hay làm như vậy nên tôi đ sâu vào chủ đề này. Giống như bài viết này tôi đề cập nhiều vào từ khóa “bí quyết seo thành công” nhưn sự ép buộc từ khóa trong bất kỳ văn cảnh nào. 

  1. Theo dõi con bọ Index website 

Khi bạn bắt tay triển khai kế hoạch viết bài cần theo dõi con bọ Google Index Website bằng cách dùng lệnh s site: vietnetmedia.net Bạn hãy thay domain hoangluyen.com bằng tên miền của bạn, tại sao vậy? Vì không phải lúc nào Hosting/S của bạn cũng chạy ổn định. Cần kiểm tra xem web có được index thường xuyên hay không bằng cách sử d ký SEO để biết bài viết mất bao lâu được index và có được index hay không. Vì có thể chỉ những thao tác n viết bài để chế độ Noindex khi post bài hoặc bài viết có ảnh quá nặng hình ảnh cũng có thể không được inde

  1. Kiểm tra sức khỏe SEO

 Làm SEO không khác chăm con mọn nên bạn cần kiểm tra sức khỏe của SEO định kỳ bởi chỉ những sai só làm hỏng cả kế hoạch SEO. Các lý do có thể bạn gặp phải như: Google không index được bài viết của bạn nên dùng Google Webmaster Tools hoặc Bing Webmaster dõi hằng ngày Website của bạn giảm lưu lượng truy cập liên tiếp trong 1 tuần liền có thể bạn đang bị dính thuật toán nguyên nhân và tìm hướng khắc phục kịp thời Kiểm tra Baclink bị mất trên Ahref.com Kiểm tra lưu lượng truy cập bất thường bằng Google Analytics Kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng phần mềm Online semalt.com … đó là những phần mềm cơ bản nhất bạn cần biết 

  1. Xây dựng Liên kết 

Một trong những cách tốt nhất để quyết định những trang nào xếp hạng tốt nhất Google dựa vào các liên xây dựng. Nội dung mà có các liên kết đến chất lượng cao thì sẽ được đánh giá rất cao. Nhưng điều này cphạt các dạng đi link quá đà hay không cùng chủ để. Và hiện nay ngay cả bạn đi link cùng chủ đề nhưng n đạt được tối thiểu 20% tỷ lệ chuyển đổi mà vẫn đi link nhiều cũng rất có thể rơi vào sanbox vào tầm ngắm toán. Vì vậy, để có được những liên kết chất lượng cao bạn nên tạo các bài viết, chủ đề hoặc ấn phẩm có tính thể tạo chuyển đổi cao. Như vậy sẽ tạo ra những liên kết tự sinh từ chính những khách hàng tiềm năng đọc. Tại sao lại như vậy vì các tài liệu của bạn sẽ được chia sẻ sẽ tạo ra các liên kết tự sinh rất tự nhiên phải làm. 

  1. Liên kết với mạng xã hội Mạng xã hội Facebook, Google+… 

hiện nay có thể chiếm tới 30%-40% khách hàng của bạn. Nếu bạn mạng xã hội sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng biết đến bạn và theo dõi bạn thường xuyên mà bạn không cầ tiếp tới họ. Mà các Alert của mạng xã hội đã giúp bạn điều này, tuy nhiên bạn cần phải xây dựng được nội giúp lôi kéo được bạn đọc tìm đến bạn. Với loại hình này nếu bạn làm tốt cũng sẽ xây dựng được các l thông qua việc chia sẻ thông tin thường xuyên của bạn đọc với nhau. Vì vậy những mô hình không chú trọ sẽ thật khó hoạt động tốt trên mạng xã hội nơi chiếm rất nhiều khách hàng của bạn. 

  1. Hãy là một tác giả Google 

có một hệ thống gọi là “Quyền tác giả”, cho phép bạn liên kết các trang lại vào tài khoản Google+ củ bạn nên bận tâm hơn với chúng? Thứ nhất nó cho phép bạn đăng ký bản quyền bài viết trực tiếp với Goo cần phải qua DMCA. Nếu bạn là tác giả bạn sẽ tạo được sức hút nhiều hơn với việc các bài viết của bạ Friend là độc giả theo dõi thường xuyên. Tất nhiên điều này hoàn toàn có lợi cho bạn khi bạn tạo nên hiệ thông tin và sự ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực mà bạn đang làm. Trong tương lai, tác giả thậm chí có một Author Rank là cách để Google hiểu được những trang nào đáng tin cậy và được tôn trọng để từ đó xế tốt hơn. Để tìm hiểu thêm bạn có thể tìm hiểu bài viết này từ trên trang Search Engine Land của tác giả Dan Kết luận Bí quyết SEO lên TOP với những từ khóa khó thì không phải ai cũng chia sẻ cho bạn được. Tuy nhiện cách nhất với người làm SEO tôi khẳng định nếu bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên đây bạn sẽ thành công. Nếu bạn đang làm tốt 9 bí quyết này tôi tin bạn đang SEO rất hiệu quả và đúng hướng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here