Bật mí hướng dẫn khắc phục lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7

13
329

Thông thường để kết nối một thiết bị không dây với điện thoại qua bluetooth khá đơn giản. Tuy nhiên điều ấy lại hoàn toàn ngược lại khi bạn tiến hành với chiếc máy tính của mình. Và đó cũng là lý do câu hỏi làm sao fix lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7 được rất nhiều người sử dụng hệ điều hành này đặt ra. Vậy chi tiết đáp án như thế nào ngay bây giờ https://vietnetmedia.net/ sẽ bật mí thông qua bản hướng dẫn các bước thực hiện.

Nguyên nhân gây lỗi driver bluetooth peripheral device win 7

Lỗi driver bluetooth peripheral device win 7 là một trong những lỗi thường gặp. Nhất là nếu bạn lần đầu kết nối laptop win 7 của mình với thiết bị bluetooth thì hầu như sẽ thấy lỗi xuất hiện. Lúc này đồng nghĩa bạn không thể kết nối thành công thiết bị bluetooth với laptop của mình để sử dụng. Chẳng hạn như:

Nguyên nhân gây lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7
Nguyên nhân gây lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7
  • Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 7
  • Không kết nối được tai nghe bluetooth với laptop

Tất nhiên lỗi driver bluetooth peripheral device không phải chỉ xảy ra với người dùng laptop window 7. Thay vào đó như ghi nhận thì các hệ điều hành khác như win 10, win 8, win XP,…nếu lần đầu kết nối cũng thường bị lỗi. Đặc biệt trong một số trường hợp không chỉ kết nối lần đầu mà có thể khi sử dụng cũng có thể xuất hiện lỗi.

Vậy nguyên nhân gây lỗi đến từ đâu? Vâng để fix lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7 thành công  bạn cần nắm rõ. Theo đó nguyên nhân phổ biến được chỉ ra là do máy tính của bạn đang sử dụng chưa được cài driver bluetooth.

Hướng dẫn các bước khắc phục lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7

Cách khắc phục lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7 thực tế không khó. Dù bạn là dân không chuyên vẫn có thể thực hiện khi tham khảo hướng dẫn. Đơn giản bạn chỉ cần cập nhật driver bluetooth còn thiết cho laptop win 7 của mình. Không phân biệt bạn fix lỗi bluetooth peripheral device win 7 64bit Sony, bluetooth peripheral device win 7 64bit Dell,…. Chi tiết các bước bạn đều có thể làm như sau:

Bước 1:

Tại giao diện màn hình máy tính tìm đến biểu tượng “Computer” hoặc “This PC”. Sau đó tại đây để bắt đầu fix lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7 bạn click chuột phải. Rồi click chọn “Manage”.

Nhấn để chọn Manage
Nhấn để chọn Manage

Bước 2:

Khi hoàn thành bước 1 đồng nghĩa cửa sổ “Computer Manage” sẽ hiển thị. Lúc này bạn hãy click chọn “Device Manage”. Sau đó bạn quan sát sang phần bên phải màn hình. Khi đó tại mục “Other Devices” bạn sẽ thấy dấu chấm than xuất hiện. Đồng thời nội dung đi kèm sẽ là “Bluetooth Peripheral devices”. Điều này cho thấy thiết bị bluetooth đang kết nối với laptop nhưng bị lỗi. (Hình ảnh bên dưới)

Kết nối bluetooth với laptop win 7 bị lỗi chấm than
Kết nối bluetooth với laptop win 7 bị lỗi chấm than

Bước 3:

Bước tiếp theo để fix lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7 là click vào driver còn thiếu. Đó chính là bạn tiến hành click chuột phải vào biểu tượng lỗi chấm than xuất hiện ở bước 2. Tiếp tục bạn chọn “Update Driver Software…”

Lúc này cửa sổ “Update Driver Software –Bluetooth peripheral device” sẽ mở ra. Bạn chỉ cần click chọn “Browse my computer for driver Software”. Khi đó cửa sổ mới sẽ tiếp tục mở ra và bạn click chọn driver có sẵn trong window. Đơn giản bạn chỉ cần click vào dòng chữ xanh bên dưới đường link dẫn. Nội dung đường link đó là:

“Let me pick from a list of device driver on my computer”

Tiếp tục thực hiện các bước fix lỗi
Tiếp tục thực hiện các bước fix lỗi

Bước 4:

Khi bạn hoàn tất bước 3 thì nội dung cửa sổ “Update Driver Software –Bluetooth peripheral device” sẽ tiếp tục thay đổi. Và việc bạn cần làm là kéo xuống để nhấn vào “Ports (COM & LPT)”. Rồi sau đó bạn click vào “Next” để tiếp tục.

Click Ports (COM & LPT) rồi chọn Next
Click Ports (COM & LPT) rồi chọn Next

Sau khi nhấn Next cửa sổ mới sẽ mở ra. Bạn hãy quan sát tại mục “Manufacturer” ở bên trái màn hình. Tại đây bạn kéo chọn “Microsoft”. Riêng phần bên phải bạn click “Standard Serial Over Bluetooth link”.  Tiếp tục bạn click “Next”

Lúc này có thể sẽ có lỗi xuất hiện với nội dung thông báo về khả năng tương thích của driver mới với laptop. Nếu bạn tiến hành và thấy lỗi thì chỉ cần click “Yes”. Điều này đồng nghĩa bạn cho phép quá trình cài đặt driver cho laptop win 7.

Thông thường quá trình cài đặt sẽ diễn ra khoảng vài phút. Vì thế điều bạn cần làm lúc này là chờ đợi đến khi quá trình kết thúc. Rồi sau đó bạn nhấn chọn “Close” để hoàn tất việc fix lỗi.

Nhấn close để kết thúc fix lỗi
Nhấn close để kết thúc fix lỗi

Ở đây bạn chú ý hãy tiếp tục thực hiện tương tự với 2 dấu chấm than còn lại ở cửa sổ “Computer Manage”.

Bước 5:

Khi bạn đã fix thành công 3 lỗi xuất hiện với dấu chấm than tại “Computer Manage” thì hãy trở lại màn hình laptop. Sau đó để kiểm tra kết quả fix lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7 bạn vào biểu tượng cửa sổ nơi góc màn hình. Tiếp tục bạn truy cập vào “Control Panel” của laptop. Sau đó bạn tìm kiếm đến biểu tượng loa với tên gọi “Devices and Printers”. Rồi bạn nhấn chọn “Add a bluetooth device”.

Nhấn chọn “Add a bluetooth device”
Nhấn chọn “Add a bluetooth device”

Như vậy quá trình window tìm kiếm các thiết bị kết nối bluetooth xung quanh sẽ diễn ra. Theo đó tất cả các thiết bị gần với laptop của bạn sẽ được tìm kiếm và hiển thị. Lúc này bạn chỉ cần click đúp chuột vào thiết bị bluetooth muốn kết nối với laptop.

Ví dụ ở đây vietnetmedia.net minh họa là tìm được thiết bị tên S20. Và click đúp chuột vào biểu tượng S20 thì quá trình kết nối Connecting sẽ diễn ra.  Bạn chờ một vài phút rồi tiến hành thêm các thao tác gồm:

  • Quan sát góc phải màn hình laptop để thấy thông báo “ Your device is ready to use”. Và nơi thiết bị sẽ là nội dung “Successfully added to this computer”.
  • Nhấn “close”
Thực hiện theo thứ tự các thao tác rồi nhấn “Close”
Thực hiện theo thứ tự các thao tác rồi nhấn “Close”
  • Tại mục Bluetooth Device click phải vào “S20”. Rồi chọn “Properties”
  • Chọn tab Services. Tiếp tục tick hết các ô vuông hiển thị và nhấn “OK” để kết thúc.
Chọn tick hết tất cả các ô vuông để nhấn OK hoàn thành kết nối
Chọn tick hết tất cả các ô vuông để nhấn OK hoàn thành kết nối

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Tiểu kết

Vietnetmedia vừa bật mí hướng dẫn fix lỗi driver bluetooth peripheral device cho win 7 Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay để kết nối thành công thiết bị của mình. Chúng tôi tin rằng chỉ cần tiến hành theo đúng từng bước hướng dẫn thì  bạn sẽ thành công thôi. Tất nhiên nếu trong quá trình thực hiện bạn còn băn khoăn gì thì có thể gửi về chúng tôi. Mọi thông tin  bạn chỉ cần truy cập thêm tại: https://vietnetmedia.net/.

13 COMMENTS

  1. mình đã làm đúng như vậy cả 3 dấu chấm than, nhưng khi quay lại add bluetooth thì vẫn k đc bạn ạ, nó lại báo là bluetooth perpheral device driver not found, làm nhiều lần quá mà vẫn k đc 🙁

  2. anh ơi nó duyệt xong tự nhiên nói bị lỗi sau đó em out thì thấy ports com7 bị!
    huhu sửa jup em anh ơi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here