Có nên thuê KOL để quay phim quảng cáo không?

0
89

KOL hay diễn viên hay người nổi tiếng luôn là những yếu tố giúp cho Phim quảng cáo được biết đến nhiều hơn thông qua sự nhận biết gương mặt thân thuộc của họ hoặc cộng đồng Fan hâm mộ.  Chính vì lẽ đó sẽ giúp cho phim quảng cáo áo được lan toàn tốt hơn.

KOL viết tắt là Key Opinion Leader – đây là những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó, được đông đảo mọi người biết đến và mọi người chịu sự tác động của họ. Cùng ColorMedia tìm hiểu về tính phù hợp của KOL với phim quảng cáo nhé. 

Có nên thuê KOL để quay TVC quảng cáo hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng nhau phân tích các yếu tố sau khi lựa chọn theo diễn viên nổi tiếng ảnh tham gia vào phim quảng cáo của sản phẩm thương hiệu:

  1. Tính phù hợp của, diễn viên nổi tiếng với thương hiệu sản phẩm của mình.
  2. Ngân sách cho tổng chiến dịch sản xuất Truyền thông bằng TVC quảng cáo.
  3. Kênh truyền thông phù hợp với KOL hoặc diễn viên nổi tiếng.
  4. Các hoạt động truyền thống khác trong chiến dịch tổng thể cần tới KOL.

Vì vậy bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn KOL làm gương mặt truyền thông cho doanh nghiệp. Không nhất thiết phải là người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên sẽ làm nên thành công cho việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Người được chọn phải là người phù hợp nhất với phong cách thương hiệu và mục tiêu truyền thông.. Người đó có thể là các hot blogger, những nhà báo, Diễn viên, ca sỹ …

Kể đến các chiến dịch thành công khi có sự tham gia xuất hiện của  KOL người nổi tiếng:

  1. Đó chính là nhãn hàng điện thoại di động Oppo với sự tham gia của Sơn Tùng MTP Ê đã giúp cho một thương hiệu điện thoại mới biết đến đến một cách nhanh chóng từ những năm 2015.
  2. Sự trở lại của Biti’s Hunter ơ với sự xuất hiện của ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, Sơn Tùng MTP Trong Chiến Dịch đi để trở về làm mưa làm gió trong các năm 2018 2019

Có được KOL hay diễn viên nổi tiếng tham gia TVC quảng cáo là một yếu tố rất tốt cho các chiến dịch truyền thông vì gương mặt của họ sẽ giúp cho các nhãn hàng được biết đến nhiều hơn, sẽ giúp giảm ngân sách cho việc booking. 

Tuy vậy cũng rất nhiều trường hợp đi cùng với sự góp mặt của KOL hay người nổi tiếng chúng ta luôn cần chuẩn bị các các kế hoạch xử lý khủng hoảng truyền thông nếu họ có dính đến scandal sau này.

Nguồn: https://colormedia.vn/10-dang-video-hieu-qua-de-lam-cho-ke-hoach-video-content-marketing-2020-3425166

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here