Email marketing là gì? Cách làm email marketing hiệu quả

0
1763

Email marketing là một trong những hình thức tiếp thị thuộc nhóm inbound marketing. Cách thức truyền tải thông điệp qua email mặc dù không có tính bao quát rộng nhưng lại chọn lọc tốt nhóm khách hàng tiềm năng.

Các dạng email marketing 

Email marketing không đóng khung trong một mẫu mà được chia thành rất nhiều dạng.

Mỗi dạng thư điện tử lại thích hợp với từng mục sử dụng, từng nhóm người dùng cần tiếp cận. Lựa chọn dạng email phù hợp ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả của chiến dịch tiếp thị qua thư điện tử.

Dạng email sale

Email sale dùng khi giới thiệu chi tiết dòng sản phẩm dịch vụ mớiEmail sale là dạng email marketing có tính phổ biến nhất hiện nay, luôn được doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn trong mỗi chiến dịch tiếp thị.

Có thể hiểu đây là hình thức quảng bán hàng trực tuyến giới thiệu nội dung sản phẩm dịch vụ thông qua thư điện tử.

Dạng email giao dịch 

Đây là dạng email mà bên cung cấp sản phẩm dịch vụ gửi đến khách hàng khi họ đã chốt giao dịch.

Nội dung của dạng email này thường là những hướng dẫn cơ bản như cách thanh toán đơn hàng, cách sử dụng bảo quản sản phẩm, phương thức khiếu nại trong trường hợp cần thiết,..

Dạng email chào mừng 

Email chào mừng thường được gửi đến khi khách hàng đã đăng ký nhận thông tin về sản phẩm dịch vụ trên website của doanh nghiệp.

Phần nội dung bao gồm một số mục cơ bản như lời cảm ơn, phần thiết lập mật khẩu cho những lần sử dụng sau, tên email của khách hàng, phương thức hủy đăng ký (kèm hướng dẫn chi tiết),..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here