Giải đáp thắc mắc: nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày?

0
20

Một đôi lông mày đẹp có thể khiến toàn gương mặt trở nên cân đối, thanh tú và sáng sủa hơn. Vì vậy, mà các phương pháp làm đẹp cho lông mày ra đời thu hút nhiều sự quan tâm của pháp nữ, trong đó phải kể đến hai phương pháp phun tán bột và điêu khắc lông mày. Vậy hai phương pháp này có những đặc điểm như thế nào? Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày thì tốt hơn? 

Phun tán bột lông mày là gì? 

Phun tán bột lông mày là phương pháp làm đẹp xuất phát từ Hàn Quốc. Nhờ sử dụng kỹ thuật phun nên ít xâm lấn và việc tán bột cũng khiến chân mày được mịn, mỏng tự nhiên. Phương pháp này dùng máy kỹ thuật số và bút phun thêu có đầu kim siêu nhỏ giúp phun mực trực tiếp lên chân mày. Hiệu quả mang lại: 

  • Lông mày có dáng mềm mại, trau chuốt tự nhiên như dùng chì kẻ. 
  • Màu mực dễ lựa chọn phù hợp với màu tóc và màu da. 
  • Đôi lông mày chuẩn tỷ lệ, giữ được vẻ đẹp tối đa 5 năm. 
Phun tán bột khiến lông mày có màu đậm, sắc nét
Phun tán bột khiến lông mày có màu đậm, sắc nét

Xem thêm: Điêu Khắc Mày Có Bền Màu Không? Bí Quyết Giữ Màu Sau Khi Điêu Khắc Mày: https://thammyaura.vn/dieu-khac-long-may-cell-eyebrow-dep-tu-nhien-that-den-tung-soi/

Điêu khắc lông mày là gì? 

Điêu khắc lông mày là công nghệ xuất phát từ châu Âu. Kỹ thuật khắc sợi này sử dụng dụng cụ chuyên dụng thường là dao khắc hoặc bút khắc với đầu siêu nhỏ giúp đưa mực trực tiếp xuống tầng thượng bì của da, đem lại đôi lông mày có sợi nét mảnh, có gốc, ngọn và chuẩn form dáng. Hiệu quả mang lại: 

  • Khắc phục nhược điểm cho các đôi lông mày mỏng và thưa. 
  • Tạo dáng chân mày tự nhiên, mềm mại. 
  • Có thể chỉnh sửa dáng mày hỏng do từng thực hiện phun, xăm trước đó. 

Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày? 

Cả 2 phương pháp phun tán bột hay điêu khắc lông mày đều tác động lên vùng da lông mày, giúp định hình và tạo dáng đẹp cho đôi lông mày của bạn. Từ đó, có thể khắc phục được tình trạng lông mày ngắn, thưa, nhợt nhạt không chuẩn form dáng. 

Điêu khắc từng sợi chân mày khiến đôi lông mày trở nên tự nhiên

Để so sánh giữa 2 phương pháp chỉ có một vài điểm khác biệt. Phun tán bột thì cho lông mày đậm màu hơn và giữ được lâu hơn so với điêu khắc. Cùng một cơ địa, phun tán bột giữ được 3 – 5 năm, điêu khắc giữ được 1 – 3 năm. 

Về mặt thẩm mỹ, phun tán bột cho lông mày đậm và sắc nét hơn trong khi điêu khắc lại trông tự nhiên hơn. Nó sẽ phù hợp với gu thẩm mỹ và xu hướng trang điểm của mỗi người. Về giá thành, điêu khắc lông mày có chi phí cao hơn phun tán bột. 

Do vậy, lựa chọn xem phương pháp nào tốt hơn bạn nên dựa vào các tiêu chí như: tình trạng lông mày hiện tại, xu hướng thẩm mỹ, phong cách trang điểm và điều kiện kinh tế của mình. Bạn cùng cần tham khảo thêm ý kiến của các chuyên viên thẩm mỹ và người thực hiện, để họ tư vấn cho phù hợp. Bởi mỗi loại da sẽ có kỹ thuật khác nhau, ví dụ da dầu khó điêu khắc vì mực nhạt khó lên được màu ưng ý. 

Từ những điểm trên, bạn có thể lựa chọn nên phun tán bột hay chọn điêu khắc lông mày. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín có chuyên viên tay nghề cao. Tại đây, họ sẽ đưa ra lời khuyên chính xác nhất và thực hiện điều chỉnh lông mày sao cho phù hợp với gương mặt, làn da của bạn. 

Bài viết đã giới thiệu về hai kỹ thuật xử lý lông mày hot nhất hiện nay là phun tán bột và điêu khắc lông mày. Mỗi kỹ thuật đều có ưu và nhược điểm riêng, cũng tùy thuộc vào làn da, cơ địa, tình trạng lông mày mà bạn sẽ có lựa chọn nào là phù hợp nhất với mình. Để nhận thêm thông tin về các bí quyết làm đẹp, có ích cho sức khỏe bạn có thể xem chi tiết tại website https://thammyaura.vn/.

Xem thêm: Làm đẹp bằng phun lông mày tán bột và những điều cần biết: https://thammyaura.vn/phun-may-tan-bot-9d-sieu-ben-mau-dep-tu-nhien/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here