Heading là gì? Cách sử dụng thẻ Heading trong SEO hợp lý

0
84

Đối với những ai quan tâm đến các bài content về SEO thì đều sẽ nghe nói đến Heading. Vậy Heading là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào? Thẻ Heading được sử dụng như thế nào là hợp lý? Bài viết sau đây Vietads Online sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết về Heading để các bạn hiểu rõ và áp dụng nó dễ dàng, hiệu quả hơn.

Heading là gì?

Heading còn được gọi là Tiêu đề.  Thẻ Heading có  6 loại thẻ, nó được sắp xếp theo  trình tự thể hiện mức độ và sự quan trọng của thẻ Heading sẽ giảm dần từ H1, H2,… đến H6. Số càng nhỏ thể hiện sự quan trọng càng lớn,…Nó được hiểu là các đề mục và được dùng nhằm mục đích để làm nổi bật lên hay nhấn mạnh một tiêu đề nào đó  trong bài viết.

Khoá học nên đăng ký ngay: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Chúng ta có thể mường tượng thẻ heading trong SEO giống như một cuốn tiểu thuyết.  Thẻ H1 sẽ là tựa đề cuốn sách, H2 và H3 sẽ là tiêu đề của từng chương. Những mục nhỏ hơn sẽ tiếp nối bằng các thẻ Heading tiếp.

Heading là gì?
Heading là gì?

Tầm quan trọng của thẻ Heading

Thẻ Heading có vai trò vô cùng lớn trong một bài viết content chuẩn SEO. Bởi vì nó có nhiều công dụng sẽ khiến bài viết khiến người đọc hứng thú hơn, dễ đọc hơn.

Một số công dụng của thẻ Heading có thể kể đến đó là:

  • Cấu trúc bài viết được thể hiện rõ ràng

Heading được xem như là  ‘’sợi chỉ đỏ’’ cho độc giả xuyên suốt bài viết. Nó giữ nhiệm vụ là chỉ ra cho người đọc hiểu được phần, đoạn văn đó thể hiện về chủ đề gì và nó giúp người đọc tìm lại được mạch dẫn nếu như họ lỡ lan man, không tập trung trong những nội dung quá dày đặc. Nó giúp người đọc dễ đọc, dễ hiểu bài viết hơn.

  • Khả năng tiếp cận được cải thiện

Cấu trúc của thẻ heading rất quan trọng đối với khả năng tiếp cận, đặc biệt là đối với những  độc giả gặp khó khăn, trở ngại về mắt. Bởi vì thẻ heading có dạng HTML nên screen reader có thể hiểu được cấu trúc của bài viết và đọc to lên để người đọc sẽ quyết định có nên đọc toàn bộ bài viết hay là không.

Xem ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

  • Công dụng tiếp theo là thẻ Heading giúp tăng sức mạnh SEO

Ta có thể cải thiện chất lượng bài viết nhờ sử dụng thẻ Heading, bởi vì nó giúp độc giả dễ dàng theo dõi và nắm bắt những thông tin, từ đó giúp gia tăng sức mạnh cho SEO. Bên cạnh đó, Heading còn nhấn mạnh từ khóa chính giúp bạn (và từ đồng nghĩa của nó), và nó còn làm rõ thông điệp mà bài viết đưa đến người đọc.

Thẻ Heading được sử dụng như thế nào là hợp lý?

Phần trên của bài viết đã cho các bạn hiểu về Heading là gì, Heading có công dụng như thế nào. Tiếp sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng thẻ Heading cho hợp lý của một bài viết content.

Thẻ H1: Đây là thông điệp quan trọng nhất mà bạn muốn đưa đến cho người đọc, mỗi bài viết chỉ cần xuất hiện 1 thẻ H1 là đủ. Nó thường được đặt tại tiêu đề của bài viết một cách mặc định.

Thẻ H2: Thể hiện những nội dung chính của bài viết hỗ trợ cho thẻ H1, như tiêu đề trên “Thẻ Heading được sử dụng như thế nào là hợp lý” thì mình đã sử dụng thẻ H2. Dùng với số lượng từ 3 đến 5 là hợp lý nhất.

Thẻ H3: Nó được dùng để thể hiện chi tiết hơn nội dung của thẻ H2. Cũng giống như H2 hỗ trợ cho H1 thì H3 lại hỗ trợ cho H2. Và thẻ này bạn nên sử dụng, mô tả một cách ngắn gọn nhất thông điệp của từng mục.

Thẻ H4, H5, H6: Những thẻ này được dùng nhằm mục đích thể hiện các tiêu đề cho các dịch vụ hoặc sản phẩm ít liên quan đến các ý chính. Chó nên những thẻ này hiếm khi được sử dụng.

Thông qua bài viết trên có thể các bạn đã hiểu được phần nào về Heading là gì? Tầm quan trọng và cách sử dụng nó cho phù hợp. Hy vọng bài viết này, Vietads Online đã đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về thẻ Heading của các bạn và từ đó các bạn sẽ sử dụng thẻ Heading một cách tối ưu nhất. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://vietnetmedia.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here