Hồ sơ thủ tục pháp lý khi đi mua nhà | CAFELAND

5
74Hồ sơ thủ tục pháp lý khi đi mua nhà | CAFELAND

Tính pháp lý của bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định việc mua nhà. Tuy nhiên, không phải người mua nhà nào cũng nắm rõ cách kiểm tra tính pháp lý của dự án, bên cạnh đó nhiều người vẫn chưa quan tâm đúng mực đến các vấn đề này dẫn đến những rắc rối về sau.
Theo một khảo sát gần đây, với các đối tượng người mua không phải dân đầu tư chuyên nghiệp, yếu tố pháp lý thường bị xem nhẹ và hầu như được hiểu khá mù mờ. Nhiều người thường chỉ quan tâm các yếu tố về giá bán, vị trí, tiện ích. Khi được hỏi về pháp lý, hầu hết họ đều cho là rất quan trọng nhưng lại không nắm được các loại hợp đồng hay giấy tờ gì cần làm khi mua nhà.

Nhiều người mua khác thì chia sẻ, họ có quan tâm đến pháp lý nhưng lại không hiểu rõ các thủ tục cần thiết và ngại giao tiếp với bên công quyền. Trong khi đó, bên môi giới lại thường tình dùng các thuật ngữ chuyên ngành, gây khó khăn và hoang mang cho người mua. Sau khi đưa người mua nhà vào mớ bòng bong, họ sẽ tung chiêu hứa bao thầu trọn gói, giúp người mua khỏi đau đầu về pháp lý. Chủ quan tin tưởng và một phần sợ phiền hà với thủ tục hành chính nhiều người mua phó thác hoàn toàn vào bên bán và dễ rơi vào bẫy lừa của các đối tượng này.

Theo các chuyên gia, phần lớn nhà đầu tư bất động sản không chuyên dính bẫy môi giới là do lười đọc luật. Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng là 3 luật nhà đầu tư cần biết khi muốn mua bất cứ dự án bất động sản nào.

Và nếu không hiểu luật, nhà đầu tư nên tìm đến nhờ luật sư tư vấn. Thậm chí, còn có người giúp nhà đầu tư kiểm tra pháp lý tốt đó là công chứng viên, hỏi họ xem hợp đồng mình định ký có phù hợp quy định pháp luật hay không…

Hiện nay tại Tp HCM, tình trạng dự án mở bán khi chưa đủ điều kiện pháp lý, gây rủi ro cho người mua nhà đã được đề cập rất nhiều trong thời gian qua, và để ngăn chặn tình trạng này, Sở Xây dựng Tp HCM đã triển khai xây dựng ứng dụng (app) để cho người dân có thể dùng để kiểm tra pháp lý dự án đã được phép mở bán hay chưa. Đây sẽ là biện pháp để ngăn chặn tình trạng “ăn cơm trước kẻng” của doanh nghiệp địa ốc hiện nay.

Theo đó, app này sẽ tích hợp đầy đủ các thông tin liên quan đến chủ đầu tư, pháp lý dự án, tiến độ… để nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân kiểm tra. Thông qua app, lãnh đạo Thành phố cũng sẽ kiểm tra và biết được dự án đang vướng ở khâu nào để xử lý và quy trách nhiệm cho từng sở ngành.

#CAFELAND #PHÁPLÝKHIMUANHÀ #KINHNGHIỆM MUANHÀ

Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản:

FOLLOW US:
► Website:
► Facebook:
► Youtube:
► Mua bán nhà đất:
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về banbientap@cafeland.vn

ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.

Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/bat-dong-san/

5 COMMENTS

  1. Hãy Subscribe kênh CafeLand TV để xem thêm nhiều video mới nhất. Nếu thấy hay thì chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé!

    Nếu có thông tin cần phản ánh gửi ngay về CafeLand tại email: banbientap@cafeland.vn

  2. Tôi có ý kiến tất cả du án, phải công khai trên mọi thông tin mới được rao bán, và kiểm diệt thông tin chín xác của nhà nước đung pháp lý, để tiêu diệt hết các dự án bánh vẽ giả tạo lừa đảo bán đất không hợp lý mà người mua thành con mồi cho bọn lừa đảo khắp nơi, và sử kể làm dự án giả mạo lừa đảo khắp nơi, mà co quan nhà nước còn lo là để tồn tại khắp nơi, nói nghiêm túc,🖕🤗

  3. Pháp lý thì người nhân muốn tìm hiểu chế , có điều cơ quan nhà chỗ làm việc khi giao dịch khó quá thôi, giờ mang cái giấy sổ hồng đi hỏi là hết 50cho tới 100k trả lời bằng miệng, nhà nước phải làm cách nào lẽ cho nhân lẽ hơn , tôi đang thuê nhà máy tháng đây tìm nhà trên mạng toàn là ảo không, như kênh bán nhà bình chánh ở hương lộ 11 xây nhà họ bán toàn là chưa có hoàng công còn có giấy phép xây dựng không thì tôi không biết nữa

  4. Bọn moi giới tr tro , mới xem đất thì bảo đạt coc làm hộp dong,🖕🤣, nghe tới đó thì muốn về liên 🤣

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here