Hướng dẫn chi tiết cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé

0
2

Để cho bé học tiếng Anh hiệu quả và nhanh nhất thì tốt nhất không được gây áp lực và để trẻ không nghĩ mình đang học. Và một trong số cách tốt nhất để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả chính là học tiếng Anh qua bài hát. Nếu các bậc cha mẹ cũng muốn cho con mình học tiếng Anh theo phương pháp này thì có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây!

Hướng dẫn chi tiết cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé
Hướng dẫn chi tiết cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé

1. Lợi ích cho bé khi học tiếng Anh qua bài hát

Việc học tiếng Anh qua bài hát mang lại nhiều lợi ích cho bé, có thể kể đến như:

 • Có thể học tiếng Anh một cách tự nhiên: Việc học tập bằng cách đọc sách, học từ vựng sẽ khiến bé rất nhanh chán. Nhưng việc nghe một bài hát tiếng Anh thì hoàn toàn khác. Lúc này, bé sẽ được thư giãn, sáng tạo, lời bài hát dễ đi vào đầu bé và từ vựng sẽ được bé tiếp thu nhanh hơn. 
 • Rèn luyện khả năng phát âm từ khi còn nhỏ: Khi nghe bài hát, bé sẽ tập hát theo sao cho đúng với bài hát gốc. Điều này sẽ giúp bé phát âm không bị gượng ép mà được rèn luyện thành thục. 
 • Hỗ trợ bé dùng đúng ngữ pháp: Học tiếng Anh qua sách giúp bé học được nhiều từ vựng. Nhưng trong lời bài hát, từ vựng được dùng để tạo thành các câu hoàn chỉnh. Chính vì vậy mà học bài hát qua tiếng Anh giúp các bé có thể tư duy và học cách nói tiếng Anh đúng ngữ pháp.
 • Giúp bé tự tin khi giao tiếp, phát triển kỹ năng nghe: Khi nghe lời bài hát và hát theo, các bé được nghe cách phát âm nên quen dần với ngôn ngữ mà không hề bỡ ngỡ. Điều này giúp bé tự tin và có phản xạ tốt khi gặp người nước ngoài. Bên cạnh đó, tai của trẻ thường rất thính, nên khi nghe hát tiếng Anh, kỹ năng nghe của bé được rèn luyện tốt hơn.

2. Phương pháp cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé

Việc cho bé nghe bài hát tiếng Anh giúp bé học tiếng Anh tốt cũng cần phải có phương pháp và kỹ năng. Để có thể giúp bé học tiếng Anh qua bài hát tốt nhất, CURIOUSkids xin gợi ý cho bạn một số phương pháp dưới đây:

2.1 Cho bé nghe các bài hát yêu thích

Khi được bật một bài hát yêu thích, bé sẽ nhún nhảy theo, vừa học vừa chơi nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Lời bài hát sẽ đi vào đầu bé giúp tiếp thu nhanh hơn và có tinh thần tự học cực tốt.

2.2 Hát cùng bé

Nếu bố mẹ có thể hát cùng con, điều này sẽ giúp con cảm thấy hào hứng hơn rất nhiều. Bố mẹ cũng có thể thông qua cách này để ôn lại từ vựng cho com, kiểm tra trí nhớ, giúp các bé sửa lỗi sai. Điều này cũng sẽ giúp cho bé tự tin hơn, tăng khả năng phản xạ tiếng anh và không bị “ngại nói”.

2.3 Tăng dần độ khó của câu trong bài hát

Bạn nên tăng dần độ khó của bài hát, chọn bắt đầu bằng các bài ngắn, ít từ vựng cho các bé làm quen hoặc các bài có kết cấu lặp lại dễ nhớ. Sau khi bé thuộc, bạn có thể tăng dần độ khó theo khả năng, từ đó bé sẽ có được vốn từ đều đặn, cải thiện được ngữ pháp và kỹ năng nghe.

2.4 Sử dụng một số phần mềm ứng dụng hữu ích

Để có thể tìm được các bài hát hay cho bé nhà mình, bố mẹ có thể tham khảo các phần mềm ứng dụng nhạc, chẳng hạn như

 • itunes: Việc mua bài hát tại đây sẽ giúp bố mẹ dễ dàng lưu nhạc trên điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị nghe mà không hề có quảng cáo.
 • Spotify: Bạn có thể tạo danh sách bài hát yêu thích của con trên Spotify.

2.5 Cho con nhún nhảy theo âm nhạc

Nhảy nhót là điều không thể thiếu với trẻ em, vậy nên khi học bài hát qua tiếng Anh, bố mẹ nên động viên các con nhún nhảy theo nhạc. Điều này vừa giúp bé được thứ giãn, khỏe mạnh mà các từ vựng tiếng Anh cũng sẽ ngấm vào đầu bé một cách tự nhiên.

2.6 Bật từng chút một

Khi cho bé học tiếng Anh, bố mẹ nên bật từng đoạn một cho con. Không nên bật cả bài để bé học cùng lúc vì bé khó có thể ghi nhớ từ vựng. Bố mẹ có thể chia một bài thành nhiều đoạn và mở trong nhiều ngày. Bên cạnh đó, bạn hãy để có con nghe quen giai điệu rồi học lời sau.

2.7 Xem các video âm nhạc

Xem các video âm nhạc bằng tiếng Anh sẽ giúp cho các bé học tiếng Anh nhanh hơn, do các bé có thể xem các chuyển động môi của các sĩ. Các bé sẽ dễ dàng học theo và có thể tự tái tạo lại âm thanh.

3. Một số bài hát giúp bé học tiếng Anh cực nhanh không thể bỏ qua

Để các bố mẹ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm bài hát cho bé học tiếng Anh, bạn có thể chú ý một số bài hát dưới đây mà Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em CURIOOkids gợi ý cho bạn:

Alphabet song

 • Bingo Song
 • Five Little Duck
 • Twinkle Twinkle Little Star
 • Các bài hát về mùa trong năm
 • Old Macdonald Had A Farm
 • Các bài hát về chủ đề gia đình

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách học tiếng anh qua bài hát cho bé mà bố mẹ không thể bỏ qua. Để trẻ có thể học được tiếng Anh qua bài hát hiệu quả thì chỉ nghe thôi là chưa đủ, bạn cần thực hiện đúng phương pháp. Từ đó, trẻ có thể dễ dàng tiếp thu các từ vựng trong tiếng anh và tự tin trong giao tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here