Hướng nghiệp: Nghề may thời trang

3
69Hướng nghiệp: Nghề may thời trang
1. Những người thợ may thời trang- họ làm gì
Một người làm nghề may thời trang phải là người có khả năng hoàn thiện một bộ trang phục từ các khâu thiết kế cho đến cắt may .Theo đó một số công việc chính của một người thợ may gồm có.

Làm việc với khách hàng để quyết định trang phục sẽ làm bằng chất liệu nào, màu sắc, kiểu dáng.
Định giá tiền của bộ trang phục (tiền công, tiền nguyên vật liệu)
Ghi các số đo cần thiết của khách hàng.
Vẽ, cắt và may các mảnh trang phục.
Thùa khuyết, đính cúc áo, làm dây kéo hoặc thêm các chi tiết trang trí để hoàn thiện trang phục.
Chỉnh sửa các lỗi của trang phục hoặc thay đổi theo yêu cầu của khách hàng

2. Những lợi thế của nghề may thời trang.
Thời trang nói chung hay nghề may thời trang nói riêng sẽ đem đến cho người làm sự ổn định trong công việc và nếu bạn có tay nghề và khả năng thẩm mỹ thì việc làm giàu hay tạo dựng được danh tiếng trong ngành này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Thêm nữa việc học nghề này cũng không phải quá khó khăn với mức chi phí thấp và thời gian ngắn nếu bạn chọn con đường thiết kế các trang phục phổ thông như quần áo đi làm, đồ mặc ở nhà… Học xong nghề này với những bạn có khả năng hạn chế thì vẫn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty may hoặc xưởng may gia công. Còn nếu bạn có đam mê, trình độ và năng khiếu thì có thể tự mình mở một cửa hàng riêng. Nói chung với nghề này thì bạn hoàn toàn có thể tự lập một cách nhanh chóng.

3. Những khó khăn phải đối mặt
Để thực sự thành công với nghề thì bạn cần phải thông qua các trường lớp được đào tạo một cách bài bản và chính quy để có được những tấm bằng nhằm khẳng định kiến thức. Nhưng đó chỉ là bước đầu, nghề may thời trang còn đòi hỏi người làm phải thường xuyên trau dồi, học hỏi dựa vào thực tế vì thời trang là một nghề chạy theo xu hướng, vì vậy cập nhật xu hướng mới và tự nâng cấp bản thân là điều vô cùng quan trọng.
Mặt khác để có thể trở thành một người may thời trang thì đòi hỏi người thợ phải thật cẩn thận trong từng đường kim, mũi chỉ và sáng tạo không ngừng nghỉ. Những thợ may có uy tín không phải đã có ngay từ những ngày đầu mà phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn và cả họ phải bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất.

4. Những phẩm chất cần có để trở thành một người thợ may thời trang.
Kiên trì, bền bỉ: Nghề may thời trang không dành cho những người nóng nảy, dễ cáu giận. Một thợ may phải làm việc với nhiều người học nhiều nhóm người thì mới có thể hoàn thành sản phẩm theo đúng ý tưởng và thời gian yêu cầu và việc tạo một bộ trang phục từ đơn giản đến cầu kỳ thì đều cần phải tuân thủ tất cả bước trong quá trình thực hiện, nếu không muốn khách hàng phật ý
– Đôi bàn tay khéo léo: Nắm rõ từng đặc tính của các loại vải, cẩn trọng trong từng nét vẽ, đường cắt, đường may, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỉ ở trang phục. Những kỹ năng này đòi hỏi sự khéo léo của người thợ
– Hiểu biết về xu hướng thời trang: Cần nắm rõ và hiểu biết về xu hướng thời trang để có thể tư vấn, giải thích cho khách hàng những thiết kế hoặc các chi tiết trên trang phụ nào là phù hợp hoặc đã lỗi thời.
– Biết cách giao tiếp với khách hàng: Khi làm việc với khách hàng người thợ may cần có một thái độ đúng mực, hiểu ý khách hàng vì nhiều khi khách hàng chưa diễn đạt rõ ràng. Thêm nữa, cần thể hiện thái độ tôn trọng khách hàng và nhẹ nhàng giải thích trước những yêu cầu mà có thể theo bạn là không phù hợp.
…:::..:: DANH SÁCH PHÁT ::..:::…
🌍 Các hoạt động giáo dục nghề nghiệp:
🌍 Hướng nghiệp:
🌍 Quà tặng cuộc sống:
🌍 Văn nghệ:
🌍 Sáng tạo:
🌍 Lập trình web HTML – CSS – PHP – SQL:
🌍 Tin học cơ bản:
🌍 Nông nghiệp:
🌍 Phi nông nghiệp:
🌍 Nukeviet cho người mới bắt đầu:

…:::..:: LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ::..:::…
🔔 Web:
🔔 Facebook:

🌈Hãy ĐĂNG KÝ và theo dõi để nhận được nhiều Video hữu ích hơn!
#trồng_nấm #nông_nghiệp #nấm_sò

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/thoi-trang/

3 COMMENTS

  1. Em muốn xin vào cty may nhưng kb nên chọn nghành công nghệ may hay thiết kế thoi trang ạ
    Ad tư vấn giúp e vs

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here