Lưu ý khi bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không bạn nên biết

0
35

Sử dụng máy hút chân không thực phẩm để bảo quản thực phẩm, nguyên liệu là một phương pháp tối ưu với cả cơ sở sản xuất và người tiêu dùng. Máy cũng được sử dụng nhiều trong các cơ sở chế biến và đóng gói xúc xích, lạp xưởng, giò, chả viên,… Tuy nhiên, khi bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không cũng sẽ có một số lưu ý mà bạn nên biết.

>> Các bạn tham khảo thêm các loại máy hút chân không thực phẩm của NEWSUN tại đây: https://dienmaynewsun.com/may-hut-chan-khong

Lợi ích của bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

Sử dụng máy hút chân không trong bảo quản thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích. Máy trở thành thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở chế biến.

Hạn sử dụng thực phẩm lâu hơn

Với các cơ sở chế biến thì thực phẩm bảo lâu dài và việc rất cần thiết, nhất là các loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản. Máy hút chân không sẽ làm nhiệm vụ hút hết không khí và hàn miệng túi thực phẩm, từ đó tạo ra môi trường chân không trong túi. Nhờ đó, vi khuẩn sẽ không xâm nhập được vào giúp thực phẩm bảo quản lâu hơn. 

Giữ nguyên hương vị, màu sắc, chất dinh dưỡng

Giữ được chất dinh dưỡng, hương vị, màu sắc như mới

Vì trong túi là môi trường chân không và miệng túi hàn kín nên thực phẩm sẽ không bị tiếp xúc với không khí dẫn đến hỏng. Các chất dinh dưỡng sẽ không bị biến đổi, ngay cả màu sắc, hương vị thực phẩm cũng sẽ giữ nguyên như lúc đầu.

Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không thì cần lưu ý gì?

Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không được áp dụng cả các đơn vị chế biến và tại các gia đình. Khi sử dụng máy bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề để thực phẩm được bảo tốt hơn. Điều chung nhất với các loại thực phẩm khi bảo quản chân không là phải đảm bảo chúng sạch. Nhất là các loại thực phẩm, như xúc xích, hải sản, thịt… thì càng phải giữ sạch hơn.

Bảo quản chân không thịt

Nếu thịt có dính xương thì bạn lọc xương bỏ ra hoặc che đầu ngọn xương lại để tráng xương làm rách túi. Nếu bạn cần bảo quản thịt lâu dài thì hãy cấp đông chúng. Nếu bảo quản thịt trong ngăn mát thông thường thì thịt sẽ sử dụng được trong khoảng 1 tuần.

Bảo quản chân không rau

Trước khi bạn bảo quản rau củ quả bằng cách hút chân không thì bạn cần cắt bỏ rễ bẩn. Một điều nữa là bạn cũng không nên rửa rau hãy bảo quản khô vì rửa rau sẽ làm chúng nhanh hỏng hơn.

Tăng thêm lớp bảo vệ cho thực phẩm

Nếu muốn bảo quản thực phẩm trong vòng vài tháng thì bạn nên tăng thêm 1 lớp túi chân không bên. Khả năng hút chân không và hàn miệng túi của máy rất tốt. Tuy nhiên, thời gian quá dài sẽ không thể đảm bảo túi không bị thủng. Vì vậy tăng thêm 1 lớp túi bên ngoài túi thực phẩm để quản tốt hơn.

Sử dụng túi chứa chất hấp thụ oxy

Nếu bạn làm kinh doanh thì nên đầu tư túi có chứa chất hấp thụ oxy. Chất hút oxy là dạng bột sắt được phối trộn theo công thức riêng. Trước khi đóng gói, bạn sẽ đặt túi này vào bên trong túi thực phẩm, nó sẽ hấp thụ hết oxy còn dư trong túi và không làm ảnh hưởng chất lượng thực phẩm.

Trên đây là những lưu ý khi bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không. Hãy lưu lại để áp dụng cho cơ sở chế biến của mình nhé!

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp máy hút chân không công nghiệp uy tín thì hãy tham khảo các dòng sản phẩm mà hiện tại NEWSUN đang phân phối. Tại NEWSUN, bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu máy hút chân không. Hãy chọn một chiếc phù hợp nhất với cơ sở của bạn.

Bên cạnh đó, NEWSUN cũng có các dòng máy khác như lò quay gà vịt, máy thái thịt đông lạnh,…… hãy liên hệ tới hotline NEWSUN hoặc truy cập website Dienmaynewsun.com để có thể chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

>> Các bạn tham khảo thêm các loại lò quay gà vịt chính hãng của NEWSUN tại đây: https://dienmaynewsun.com/lo-quay-vit-ga-heo

Xem thêm các tin tức khác tại https://vietnetmedia.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here