MẸ | Phim ngắn dành cho những người hi sinh vì danh xưng này

25
152Về phim ngắn “MẸ”

Trong một xã hội còn nhiều định kiến về vai trò của người phụ nữ trong gia đình, nơi mà niềm tin “vượng phu ích tử” đặt lên hàng đầu hay những gia đình “tứ đại đồng đường” vẫn còn phổ biến, những người làm Mẹ – những đóa hồng vĩ đại dường như gánh chịu nhiều thiệt thòi. Rất nhiều Mẹ chỉ được chọn Thiên chức hoặc chọn sự nghiệp, chọn niềm chung để rồi chôn vùi nỗi riêng. Để rồi, rất nhiều những “đóa hồng mẹ” ấy khó có thể tìm được sự trọn vẹn xứng đáng.

Lấy chất liệu từ đời sống và được truyền cảm hứng từ chiến dịch “Đừng để mẹ chỉ là mẹ” do đơn vị đồng hành là nhãn hàng OMO Matic khởi xướng, bộ phim “Mẹ” cuả LEE Films đã thể hiện những tâm tư của những đóa hồng đẹp đẽ – những người mẹ, nhưng trớ trêu thay, vì gánh nặng Thiên chức, họ chỉ đang sống như nửa đóa hồng.

Với sự tham gia của dàn diễn viên nữ gạo cội bao gồm Hồng Ánh (vai mẹ), NSND Kim Xuân (vai bà ngoại), NSƯT Lê Thiện (vai bà nội), và những gương mặt mới triển vọng như Thảo My (vai cô Ba), Kim Hạnh (vai cô con gái), bộ phim đã truyền tải xuất sắc nỗi niễm bao lâu nay của những người Mẹ, để rồi người xem tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Liệu Thiên chức có phải là chức duy nhất của mẹ?”.

#KhôngChỉThiênChức #KhôngChỉLàMẹ

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/phim/

25 COMMENTS

 1. Mẹ là nguời tuyệt vời nhất . Mẹ tôi tuy không cao sang đôi khi hay cáu gắt hay la vô cớ, sau này tui lớn lên mới hiểu được nhưng có lẽ tôi hiểu quá muộn đến giờ mẹ tôi đã bệnh . Tôi nhớ những bữa cơm mẹ nấu nhớ lắm những câu hay la mắng nhưng giờ đây sức khỏe mẹ yếu đi. Sau khi mất đi rồi mới biết trân trọng. Con chỉ mong mẹ sống mãi với tụi con dù có chuyện gì cũng còn có Mẹ là nơi vững trãi nhất

 2. Mẹ lun là người lặng lẽ hi sinh tất cả vì gđ nhưng có lẽ 1 trong những chúng ta đã từng làm cho mẹ bùn hay làm tổn thương mẹ .Con xl mẹ và mẹ ơi mẹ đã mệt mỏi bấy lâu nay rùi mẹ hãy sống vì những ước mơ mà mẹ chưa từng thực hiện được nhé.Xin cảm ơn phim mẹ đã đưa 1 thông điệp vô cùng ý nghĩa nêu gương 1 người mẹ trong xh hiện đại vẫn còn nhìu gđ lun có 1 ý nghĩ cổ hủ người vợ phải ở nhà lo lắng cho gđ ❤❤❤

 3. Phim cảm động mà điều quan trọng đó là có trường tuii kìaaa :3 mà trường em có cho mặc váy đâu?

 4. Mẹ thật sự tuyệt vời và vĩ đại, cảm ơn Mẹ yêu ❤
  Mẹ cũng quên dần quên ước mơ của mẹ là gì?
  mẹ vẫn đang bận lo, làm sao có một bữa cơm no
  Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn,
  Còn thế giới của Mẹ là chính con,
  Là niềm vui của con, là gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here