NHẠC LÍNH TRƯỜNG VŨ QUÁ BUỒN CẤM NGHE VỀ ĐÊM – RƯNG RƯNG NƯỚC MẮT KHI NGHE NHẠC LÍNH XƯA NÀY

35
60NHẠC LÍNH TRƯỜNG VŨ QUÁ BUỒN CẤM NGHE VỀ ĐÊM – RƯNG RƯNG NƯỚC MẮT KHI NGHE NHẠC LÍNH XƯA NÀY.
Trường Vũ, tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1963, là một nam ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng về dòng nhạc vàng Việt Nam và tình khúc 1954-1975.
Trường Vũ tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh năm 25 tháng 2 năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Anh là con thứ năm trong gia đình có sáu người con gốc Triều Châu đã sang lập nghiệp tại Việt Nam từ nhiều đời trước.
Năm 1983, anh vượt biên và ở trại tỵ nạn Pulao Bidong, Philippin hơn một năm, sau đó định cư tại Los Angeles. Trong thời gian ở Los Angeles được nghe những băng nhạc thu âm cũ từ quê nhà qua giọng ca Chế Linh và Duy Khánh đã ảnh hưởng nhiều tới sự nghiệp sau này của anh. Sau đó, Trường Vũ có ghi danh học trung học phổ thông nhưng đã bỏ ngang vì quá đam mê ca hát.
Vào một dịp tình cờ, ca sĩ Chung Tử Lưu nghe được anh hát và đã mời anh về cộng tác với trung tâm Phượng Hoàng và trung tâm Ca Dao. Thời gian đầu việc thâu âm thật khó khăn vì ngôn ngữ thường dùng trong việc giao tiếp hàng ngày của anh là tiếng Triều Châu và Quảng Đông. Đối với tiếng Việt anh chỉ hiểu những từ đơn giản. Qua lời tâm sự của anh thì người giải thích những bài hát anh chuẩn bị thâu âm và hướng dẫn anh trong việc phát âm tiếng Việt đó là cô bạn gái có tên Anh Thư. Ngoài ra cô cũng là người đã khuyến khích và ủng hộ anh vào đường ca hát. Trong thời gian chập chững vào nghề, anh đã theo học với ca nhạc sĩ Duy Khánh 5 năm, được ông hướng dẫn về phần nhạc lý và phát âm. Ngoài ra anh còn được nam ca sĩ Chế Linh nhận làm học trò, hướng dẫn anh trong việc giữ hơi và luyến láy.

Album Nhạc Vàng Hải Ngoại
Trường Vũ Bolero
Tuấn Vũ Tổng Hợp
Chung Tử Lưu Hải Ngoại
Phượng Hoàng CD Tuyển Chọn

► Đăng Ký Kênh Miễn Phí
#nhaclinh #truongvu #camnghe
——————-
► Powered by Hải Ngoại Bolero
Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/am-nhac/

35 COMMENTS

  1. Danh ca buồn đương đại là đây, ngày nào cũng phải nghe a hát để có dc hơi thở nhịp đập nhẹ nhàng hơn

  2. 🍀🍁🌹🌺🌺🌺🌺🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🍂🍂🍂🍂🌻🌻🌻🌻🌻🌼🌼🌼🌼🌼🍂🍂🍂🍂🍂☘️☘️☘️☘️hay toá🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾🌾

  3. Nhạc hay quá , nghe như lời tâm sự của những người bạn tôi , mặc dù tôi chưa từng đi chinh chiến vì tôi rất bé bỏng trong thời gian chiến tranh với Cộng sản Bắc việt !

  4. Nhạc trước 1975 nghe thì nó cảm nhận được cái thấm thía vào lòng.. Còn vài cái nhạc bây giờ nghe ko có ý nghĩa gì.. Chỉ ba cái từng từng tưng tưng chứ chả có gì

  5. Nghe đi nghe lại mà nước mắt lưng tròng………….Không chỉ người Nam mà Dân Bắc cũng thương đau không kém.Tội ác này của thằng Tàu sì Chó Hồ với đám Việt gian cộng sản của nó gây lên.

  6. Nhac linh truoc 75 hay va y Nghĩa nghe khong thay Chan tui minh sanh sau 73 khong biet gi nhieu ve chien tranh

  7. Chú hát hay quá, vì chú đặt tâm chạng cửa mình vào bài hát,thế bài hát âý mới có hồn

  8. Nhìn mặt ổng thấy buồn đứt ruột rồi, cất giọng lên nữa làm tan nát cõi lòng hic 😢😢😭😭

  9. Những ca khúc sáng tác trước năm 1975 điều rất hay.o phải ca si hát cũng chất o kén giọng hát thật tuyệt vời.qua oke

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here