Pháp lý – Quyền sở hữu nhà chung cư

3
80Hết niên hạn sử dụng chung cư sẽ được xây mới như thế nào?

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định hiện nay, người dân có quyền lựa chọn cách thức, cũng như nhà đầu tư xây mới lại khi nhà chung cư hết niên hạn sử dụng.
Thực tế cho thấy không có một công trình nào tồn tại vĩnh cửu mà không có trùng tu sửa chữa, dù là nhà mặt đất hay chung cư. Hiện nay, Thông tư 03 của Bộ Xây dựng quy định về thời hạn sử dụng nhà đã chỉ rõ: Công trình cấp 3 sẽ có thời hạn sử dụng từ 30 – 50 năm; công trình cấp 2 có thời hạn từ 50 – 100 năm và công trình cấp 1 là trên 100 năm. Khi hết niên hạn sử dụng, công trình có thể bị hỏng hóc, xuống cấp, buộc phải phá dỡ để xây dựng lại.
Không ít người cho rằng, phải mua nhà đất riêng lẻ mới đảm bảo được sở hữu vĩnh viễn. Các chuyên gia phân tích, khi mua chung cư, người dân sẽ được cấp sổ hồng, tức là giấy chứng minh quyền sở hữu căn hộ lâu dài. Nếu 50 năm hoặc 100 năm sau, khi dự án chung cư hết niên hạn sử dụng, xuống cấp, phải đập đi xây lại, thì người dân vẫn có quyền giữ nguyên quyền sở hữu.
Các chuyên gia cũng khẳng định, nhà chung cư sẽ thành xu hướng tất yếu tại các đô thị, bởi loại hình này phù hợp với bài toán hệ số sử dụng đất và quy hoạch đồng bộ tại các đô thị hiện đại. Như vậy, về quyền sở hữu, người mua nhà có thể hoàn toàn yên tâm.
Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định hiện nay, người dân có quyền lựa chọn cách thức, cũng như nhà đầu tư xây mới lại khi nhà chung cư hết niên hạn sử dụng.
… … …
Theo VTV

LÊ KHẢ TUẤN – Chuyên viên tư vấn BĐS
Mobile: 0946282786 – Webite: www.tuanlk.net

Tiếp đón tận tình, Tư vấn tận tâm!
Hãy để tôi giúp Quý anh/chị có được lựa chọn tốt nhất! Khoản đầu tư thông minh hay một ngôi nhà mơ ước, phù hợp với nhu cầu, tốt về Phong Thuỷ

Trân trọng!

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/bat-dong-san/

3 COMMENTS

  1. Chua ke chu dau tu chung cu cam co dat cho ngan hang khong tra noi bi ngan hang dau gia thi nguoi mua chung cu ra sao ?????

  2. Rất ro rang sau 50 nam dat ấy nha nước lay lai va nguoi mua chung cu được den bu gia re mat hay nguoi mua chung cu phai bo tiền ra xay lai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here