Seagame là gì? Thông tin về Seagame 31 năm 2021

0
78

Seagame luôn được người hâm mộ quan tâm và đón nhận thông tin của từng trận đấu trong từng kỳ đại hội. Các kì Seagame luôn để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng người hâm mộ thể thao. Cứ 2 năm 1 lần, hàng chục triệu người lại háo hức đón chờ đại hội được tổ chức. Các quốc gia được đăng cai tổ chức đại hội là một vinh dự lớn. Vậy bạn đã biết Seagame là gì chưa? Dưới đây là thông tin về Seagame 31 tổ chức ở đâu và những vấn đề liên quan đến mùa giải thú vị này sẽ được tổng hợp gửi đến bạn.

Logo Seagame
Logo Seagame

Seagame là gì?

Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagame là đại hội thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á được tổ chức 2 năm một lần. Có tên tiếng Anh là South East Asian Games được viết tắt thành SEAGame. Trong Đại hội, các môn thể thao được tổ chức của theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Ủy ban Olympic Quốc tế và hội đồng Olympic châu Á sẽ giám sát toàn bộ trận đấu. SEA Games cũng được tính như một trong các giải bóng đá chính thống được FIFA công nhận và được đưa tin bóng đá khắp đại hội.

Seagame treo bao nhiêu lá cờ?

Theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, tại địa điểm tổ chức Seagame phải được treo 12 lá cờ. Trong đó có 1 cờ của Liên đoàn và 11 lá cờ còn lại của 11 nước tham dự. Các nước tham dự bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Đông Ti Mo, Brunei, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Singapore. Đây là các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

12 lá cờ Seagame
12 lá cờ Seagame

>>> Sòng bạc trực tuyến tại Fun88.com hiện đang là lựa chọn được rất nhiều người yêu thích chơi bài Online ăn tiền. Với sự đa dạng của các thể loại game tại Fun88, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Tổng quan về Seagame 31 – Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021 (31st)

  1. Địa điểm và thời gian tổ chức Seagame 31

Tại kỳ Seagame lần thứ 31 này, Việt Nam của chúng ta sẽ là nước được đăng cai. Sea game 31 sẽ được được tổ chức chính tại thủ đô Hà Nội và một số điểm thi đấu sẽ được tổ chức ở các tỉnh lân cận của Việt Nam từ ngày 21/11/2021 – 02/12/2021. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai một kỳ SEA Games, lần trước là vào năm 2003.

  1. Khẩu hiệu, linh vật, biểu trưng của Seagames 31

– “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” được chọn làm khẩu hiệu chính thức cho kỳ đại hội này.

– Biểu trưng của kỳ SEA Games thứ 31 là tác phẩm của họa sĩ Hoàng Xuân Hiếu. Thiết kế được lấy cảm hứng từ hình ảnh chim bồ câu và bàn tay, kết hợp lại tạo thành hình chữ V biểu tượng cho Victory (chiến thắng) và Việt Nam.

– Sao La sẽ làm linh vật cho kỳ Seagame này.

  1. Thành viên tham gia Seagame 31

SEA Games 31 có sự tham dự của toàn bộ 11 quốc gia thành viên Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

  1. Có bao nhiêu bộ môn thể thao tại Seagame 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ có khoảng 36–40 môn thể thao, chủ yếu là những môn thể thao này được thi đấu tại Thế vận hội.

Với lịch thi đấu Seagame của bộ môn bóng đá được nhiều người yêu thích thể thao quan tâm, các bạn có thể dễ dàngnắm bắt lịch thi đấu, dõi theo các trận đấu đỉnh cao, nóng bỏng thông qua cách các website bóng đá trực tiếp. Bên cạnh đó bạn có thể đưa ra tilecacuoc để dự đoán tỉ số cho trận bóng mà bạn thích, vừa có thể giao lưu với những anh em khác, vừa tăng phần hấp dẫn khi xem lại còn kiếm được thu nhập.

Ý nghĩa của việc tổ chức Seagame

Seagame không chỉ là đại hội thi đấu và phát triển thể thao khu vực. Seagame còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau đối với từng đất nước tham dự. Giải đấu góp phần lớn cho sự phát triển kinh tế, xã hội dựa trên việc giao lưu thi đấu thể thao thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển xã hội, thể thao và cả nền kinh tế.

Đại hội thể thao Đông Nam Á có ý nghĩa đặc biệt, nó không chỉ tổ chức giải đấu bóng đá mà còn có nhiều giải đấu khác. Cụ thể các môn thể thao được các nước ASEAN tranh tài như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, nhảy xà…nhằm tìm ra những gương mặt sáng giá, có năng khiếu trong làng thể thao. Những đóng góp của SEA Games cho nền thể thao khu vực là không hề nhỏ. Hơn nữa, Seagame còn là dịp để các vận động viên thể hiện tinh thần quyết tâm và lòng yêu nước, sự hy sinh vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Seagame gắn kết tình cảm giữa các quốc gia, ăng cường tính đoàn kết giữa các dân tộc anh em trong khu vực Đông Nam Á.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi Seagame là gì và những vấn đề liên quan đến mùa giải này cũng như thông tin về Seagmame 31 sắp diễn ra. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về đại hội thể thao lớn nhất khu vực này. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://vietnetmedia.net/the-thao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here