Thông báo cho người dùng về những trang đăng ký không rõ ràng

nguoi dung internet

Hàng tháng, hàng triệu người dùng Chrome gặp phải các trang không có đủ thông tin về các gói đăng ký trên thiết bị di động. Các khoản phí bất thường phát sinh từ thông tin không rõ ràng là trải nghiệm người dùng kém. Do đó, từ tháng 12, 2018, Chrome sẽ hiển thị cảnh báo trước khi người dùng truy cập những trang này để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi đăng ký các dịch vụ trên thiết bị di động. Người dùng sẽ có thể chọn tiếp tục truy cập trang hoặc quay lại nếu họ không biết rằng họ đang truy cập một trang thanh toán.

Gói đăng ký không rõ ràng trên thiết bị di động

Bạn hãy thử tưởng tượng tình huống sau: Andrea đang duyệt web qua một kết nối di động để truy cập trang chơi trò chơi và thấy một trang yêu cầu cô cung cấp chi tiết điện thoại di động của mình.Cô ấy điền số điện thoại di động của mình vào chỗ trống và nhấn nút Continue, sau đó truy cập được vào nội dung.

Vào tháng tới, cô nhận được hóa đơn điện thoại và thấy một khoản phí bất thường. Gói đăng ký dịch vụ trò chơi trực tuyến thật sự đắt như thế ư? Có đúng là cô đã đồng ý trả mức phí cụ thể đó cho dịch vụ không? Cô đồng ý trả mức phí bao nhiêu để được truy cập nội dung?

Thông tin thanh toán rõ ràng hơn cho người dùng Chrome

Chúng tôi muốn đảm bảo người dùng Chrome biết rõ khi họ đang thực hiện các bước trong quy trình thanh toán và tin tưởng rằng họ sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi duyệt web.

Để cung cấp thông tin rõ ràng cho người dùng, điều quan trọng là bạn phải cung cấp đủ chi tiết trong trang thanh toán như đã nêu trong các phương pháp hay nhất về các khoản phí thanh toán trên thiết bị di động mới của chúng tôi. Những trang đáp ứng các yêu cầu sau thường cung cấp đủ thông tin cho người dùng:


  • Thông tin thanh toán có dễ thấy và rõ ràng với người dùng không? Ví dụ: việc không thêm thông tin về gói đăng ký trên trang đăng ký hoặc ẩn thông tin là một hành vi vi phạm vì người dùng phải được xem thông tin khi đồng ý đăng ký.
  • Khách hàng có dễ dàng thấy được mức phí họ sẽ phải trả trước khi chấp nhận điều khoản không? Ví dụ: việc hiển thị thông tin thanh toán bằng các ký tự màu xám trên nền xám và khiến thông tin khó đọc không được xem là trải nghiệm người dùng tốt.
  • Biểu phí có dễ hiểu không? Ví dụ: công thức hiển thị để giải thích cách tính phí dịch vụ phải đơn giản và dễ hiểu hết mức có thể.


Nếu Chrome phát hiện thấy các trang không cung cấp đủ thông tin thanh toán cho người dùng, cảnh báo sau sẽ được hiển thị cho người dùng trên Chrome dành cho thiết bị di động, Chrome dành cho máy tính để bàn và WebView của Android:

Cảnh báo sẽ hiển thị cho những người dùng truy cập các trang thanh toán không rõ ràng.
 
Khi phát hiện thấy các trang như thế, chúng tôi sẽ thông báo cho quản trị viên trang web qua Search Console, và họ cũng sẽ có tùy chọn để thông báo cho chúng tôi về những sự thay đổi họ đã thực hiện để làm rõ quy trình thanh toán. Đối với những trang web chưa được xác minh trên Search Console, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để liên hệ với các quản trị viên bị ảnh hưởng. Chúng tôi cũng sẽ sẵn lòng trả lời các câu hỏi trong diễn đàn trợ giúp công cộng bằng 15 ngôn ngữ. Khi người dùng gửi khiếu nại qua Search Console, chúng tôi sẽ xem xét các thay đổi và xóa cảnh báo tùy vào kết quả xem xét.

Nếu dịch vụ thanh toán của bạn cung cấp cho người dùng quy trình thanh toán rõ ràng và dễ hiểu, như mô tả trong các phương pháp hay nhất của chúng tôi, thì bạn không cần thực hiện thay đổi nào. Ngoài ra, cảnh báo mới trong Chrome sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web của bạn trong Google Tìm kiếm.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng truy cập và trò chuyện với chúng tôi trong Diễn đàn trợ giúp quản trị trang web.
 
Nguồn: https://webmaster-vi.googleblog.com/2018/11/thong-bao-cho-nguoi-dung-trang-dang-ky.html
Posted in SEO - Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *