TEKY | Tổng kết cuộc thi Minecraft Hackathon 2019

2
119Cuộc thi “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí” là sân chơi lập trình dành cho trẻ em từ 8-15 tuổi. Năm 2019, lần đầu tiên, Cuộc thi được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chỉ đạo; Hội đồng Đội Trung ương cùng Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY và Microsoft Việt Nam phối hợp cùng tổ chức.

Sân chơi nhằm tôn vinh và phát hiện những tài năng công nghệ nhí trên khắp mọi miền đất nước, giúp các bạn nhỏ có cơ hội học tập và giao lưu kiến thức về lập trình và khoa học máy tính.

Với chủ đề “Minecraft Hackathon – Thành phố thông minh” gắn liền với Thời đại Công nghệ 4.0, đây là cơ hội cho các bạn nhỏ thể hiện các ý tưởng sáng tạo xây dựng lên một thành phố công nghệ của chính mình.

Cuộc thi đã chính thức phát động và tổ chức họp báo từ tháng 9/2018 với sự quan tâm của 50 cơ quan thông tấn báo chí tại Hà Nội và thành phố HCM. Cuộc thi thu hút 1.134 thí sinh với hàng trăm sản phẩm dự thi đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký tham gia cùng giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng việt nam

Đã có hơn 50 sự kiện phát động, trải nghiệm và giới thiệu cuộc thi tại các trường học trên toàn quốc. Ban tổ chức đã Tổ chức hơn 100 workshops để Hướng dẫn sử dụng, khai thác Minecraft Education, tư vấn và hỗ trợ các đội thi.

Và đặc biệt, theo thống kê của BTC, đã có hơn 100.000 lượt bình chọn trực tuyến để lựa chọn các đội tham gia vòng chung kết Ngày hội chung kết cuộc thi “”Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí” chính là cơ hội cuối cùng cho 71 đội thi với 242 thí sinh lọt vào vòng chung kết, đến từ 20 trường học trên toàn quốc.

Với những thành tích đạt được ban đầu, cuộc thi “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí” đã chứng minh được là sân chơi bổ ích, hấp dẫn các bạn học sinh có niềm đam mê sáng tạo với công nghệ. Qua đó, giúp thế hệ trẻ Việt Nam sớm tiếp cận với những xu thế công nghệ trên thế giới và liên tục cho ra những ý tưởng mới lạ, sáng tạo và có tính thực tiễn cao.

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/cong-nghe/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here