THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC Lê Minh Hưng KÊU GÀO khi NHÀ MÁY IN TIỀN chịu lỗ 11 TỈ ĐỒNG

3
274Nhà máy In tiền Quốc gia có trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Từ năm 2010, nhà máy này được chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước sang mô hình công ty TNHH một thành viên với 100% vốn điều lệ được Ngân hàng Nhà nước nắm giữ.

Ngành nghề kinh doanh chính của Nhà máy In tiền Quốc gia là in, đúc tiền, sản xuất vàng miếng, vật phẩm, lưu niệm bằng vàng và các loại giấy tờ có giá. Số lượng, doanh thu và chi phí từ hoạt động in đúc tiền của Nhà máy In tiền Quốc gia hoàn toàn phụ thuộc vào cung cầu tiền mặt trong nền kinh tế, việc điều hành chính sách tiền tệ và theo kế hoạch do Thống đốc Ngân hàng nhà nước giao.

Số lỗ hơn 11 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2019 là đáng thất vọng đối với cơ sở độc quyền về in tiền và được xem là không bao giờ lỗ. Bởi cùng kỳ năm 2018, Nhà máy In tiền Quốc gia thu lợi nhuận sau thuế tới 60 tỷ. Còn vào năm 2017, nhà máy này đã đạt lãi ròng 44 tỷ đồng.

Nếu nhìn vào báo cáo tài chính của Nhà máy In tiền Quốc gia, có thể cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗ sau 6 tháng đầu năm 2019 là do chi phí hoạt động tăng cao trong khi doanh thu từ việc sản xuất giảm sút so với những năm trước.

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/bat-dong-san/

3 COMMENTS

  1. Lỗ cái con dị mẹ chúng mày chó đeo ma tụi bay chia nhau mang về xây biệt phủ hết bây giờ kêu lỗ hả lỗ cái con dị mẹ tụi bay một lũ chó tham nhũng một lũ ác quỷ hút máu dân

  2. Chỉ có việc in tiền có kinh doanh gì đâu mà lỗ mới lãi quá xàm thiếu hiểu biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here