Tiếp cận chiến lược Truyền thông số (Digital Strategy): Bức tranh toàn cảnh

0
58

Ta cần một định nghĩa riêng, một cách tiếp cận riêng cho chiến lược truyền thông số để bắt kịp tất cả những trào lưu đang hiện diện. Vì đơn giản, môi trường số là hoàn toàn khác biệt:

  • Nơi bạn có thể gầy dựng mối quan hệ với khách hàng (và bạn bè của họ) qua từng hoạt động. Giống như trong cuộc sống thực, càng nhiều hoạt động, mối quan hệ càng khắng khít – và chi phí cho việc kết nối ngày càng giảm đi qua mỗi lần (không giống như các kênh truyền thống: số lượng hoạt động và chi phí luôn luôn tỷ lệ thuận)
  • Nơi giao tiếp luôn là hai chiều. Khách hàng chủ động hơn, và đòi hỏi cao hơn. Nếu biết cách tận dụng luồng phản hồi này, nhãn hàng có thể thu về nguồn lợi khổng lồ – như cách Starbucks đã và đang làm với My Starbuck Ideas – nơi nhận và phản hồi ý kiến khách hàng để cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ: 150,000 ý kiến đã được đóng góp sau 5 năm, mang về hàng triệu đô la doanh thu.
  • Nơi bao la lựa chọn mà khan hiếm quan tâm. Thông điệp của bạn dễ dàng bị trôi đi giữa biển thông tin sôi động cập nhật mỗi giây. Chính vì vậy, đáng giá, gây chú ý, và kích thích sự chia sẻ (remarkable, attention-earning, and sharable) là yêu cầu bắt buộc cho từng hoạt động. Thật may mắn là, môi trường số cho phép bạn làm bất cứ điều gì để kích thích trí tưởng tượng, thậm chí vượt ngoài mơ ước. Hay nói cách khác, không có giới hạn nào tồn tại trong môi trường số.
  • Nơi mỗi hoạt động đều có thể đo lường, học hỏi, và lan toả đi khắp nơi. Không có điểm dừng trong môi trường số. Nếu có, đó là vì tham vọng hay kiên nhẫn của bạn đã hết.

Định nghĩa Chiến lược truyền thông số

Chiến lược truyền thông số trả lời cho câu hỏi AI, CÁI GÌ, KHI NÀO, VÀ Ở ĐÂU ta có thể:

  • lắng nghe và phản hồi (listening & responding) với người tiêu dùng,
  • cho họ cơ hội trải nghiệm (bridging brand experiences),
  • lan toả lợi ích nhãn hàng (iterating offerings),
  • gầy dựng và kích hoạt (collecting & activating) mối quan hệ với người tiêu dùng để đạt mục tiêu truyền thông – những mục tiêu khả thi và có thể đo lường được.

Nguồn: https://www.brandsvietnam.com/tieudiem/2844-Tiep-can-chien-luoc-Truyen-thong-so-Digital-Strategy-Buc-tranh-toan-canh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here