TikTok Ads – Xu hướng quảng cáo 2020

0
128

TikTok là gì?

TikTok là ứng dụng mạng xã hội giúp người dùng tạo ra những video ngắn, thời gian chỉ khoảng 15 giây nhưng có nội dung độc đáo sáng tạo. Điểm thu hút của nền tảng này, chính là tính cá nhân hóa, không đơn thuần là dạng văn bản hay ảnh tĩnh. Mà nó còn giúp người dùng dựa trên những bài nhạc để chế theo cách riêng của mình, đó chính là điểm khác biệt của TikTok so với những nền tảng mạng xã hội khác hiện có trên thị trường.

Tại sao TikTok lại thu hút người dùng?

  • TikTok biến Smartphone thành Studio di động. Mọi người dùng đều mong muốn có thể làm thật nhiều thứ với chiếc smartphone của mình. Với những hiệu ứng đa dạng, sinh động và kho nhạc hot hit khổng lồ, tất cả những việc bạn cần làm là ấn nút tải app về điện thoại di động, TikTok sẽ lo những phần còn lại, tạo nên những video sáng tạo đến bất ngờ.
  • Chính bởi sự đa dạng nội dung mà người dùng tạo nên mà Tiktok càng thu hút hơn bởi khả năng giải trí với hàng triệu clip độc đáo và thú vị, hài hước. Đây cùng là lý do khiến TikTok thu hút người xem hơn là những ứng dụng Social Media khác na ná nhau.
  • Chia sẻ trên nhiều nền tảng khác nhau: Ai cũng muốn chia sẻ một video hay mình vừa tạo được ra nhiều ứng dụng mạng xã hội khác nhau, và TikTok cho phép bạn làm điều này, một ưu điểm khá đem đến sự tiện lợi cho người dùng.

TikTok tại thị trường Việt Nam lớn mạnh ra sao?

Hiện tại, mặc dù Facebook vẫn đang là mạng xã hội thống lĩnh trên mặt trận Social Media tại Việt Nam. Thế nhưng với những người thuộc Gen Z, thế hệ mới mà nhiều Marketer sẽ tiếp cận trong tương lai, thì đây là nền tảng cực kỳ phù hợp và có rất nhiều tiềm năng để thực hiện các chiến dịch trên này. Cụ thể, TikTok đang đứng thứ 3 tại Việt Nam về lượt Downloads trên cả 2 nền tảng là IOS và Android. 12 triệu người dùng hàng tháng sau 1 năm thử nghiệm theo báo cáo của các nhà mạng.

Không chỉ thế, TikTok cũng là nền tảng có vị thế rất cao ở nhiều quốc gia khác nhau, khi mà #2 tại Thái Lan, #3 tại Malaysia và #6 tại Indonesia.

tiktokads

Tiktok là nền tảng có vị thế cao tại nhiều quốc gia. Chính vì thế Quảng cáo tiktok ads sẽ rất hiệu quả

Với phần đông người dùng của TikTok là những người trẻ, những người có xu hướng thể hiện bản thân, thì những đặc điểm cơ bản của Tik Tok Users tại thị trường Việt Nam như sau:

  • Đa số dưới 30, chủ yếu là GenZ
  • Bắt trend nhanh
  • Sử dụng đa dạng mạng xã hội
  • Thích thể hiện cá tính bản thân
  • Mobile là thiết bị thống trị
  • Thích du lịch, thời trang, làm đẹp, ăn uống, yêu động vật
  • Quan tâm tới vấn đề xã hội, môi trường.

Nguồn: https://colormedia.vn/tiktok-ads-xu-huong-quang-cao-2020-3425180

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here