Toàn cảnh Bờ Biển Việt Nam – Nhìn từ trên cao | Tác phẩm dự thi Tận hưởng Bản sắc Việt lần 2

2
66🎉 Đăng kí Báo Tuổi Trẻ để xem nhiều tin tức mới nhất
🎉 Tuổi trẻ Official:
Nhân kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (01/8/1975 – 01/8/2017), góp phần quảng bá vẻ đẹp đất nước, phong tục, tập quán, con người Việt Nam, cũng như phát huy thành công từ cuộc thi “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 1 năm 2014, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi viết “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2
—-
Tác phẩm dự thi, cuộc thi videos clip Tận hưởng Bản sắc Việt lần 2
—–
Biển không chỉ là nguồn tài nguyên còn là bản sắc đặc thù của Việt Nam. Với trên 3.260 km đường bờ biển Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có tiềm năng và lợi thế lớn về tài nguyên biển. Việt Nam là một quốc gia nằm ven Biển Đông với chỉ số biển cao gấp 6 lần chỉ số biển trung bình toàn cầu. Hiện tại, kinh tế biển và vùng ven biển có vai trò vô cùng quan trọng, đóng góp khoảng 50% GDP cả nước.

Về nguồn lợi hải sản và tính đa dạng sinh học: trên vùng biển Việt Nam đã phát hiện được khoảng 11.000 loài sinh vật cư trú trong hơn 20 kiểu hệ sinh thái điển hình, thuộc 6 vùng đa dạng sinh học biển khác nhau.

Về khoáng sản, biển Việt Nam có khoảng 35 loại hình khoáng sản có quy mô trữ lượng khai thác khác nhau. Trong đó, dầu khí là tài nguyên lớn nhất ở thềm lục địa nước ta có tầm chiến lược quan trọng. Ngành dầu khí Việt Nam Năm 2013xuất khẩu dầu thô đạt mốc 300 triệu tấn.
Về tiềm năng phát triển du lịch biển, với 125 bãi biển lớn nhỏ, nắng ấm quanh năm, không khí trong lành với nhiều cảnh quan đẹp… là điều kiện lý tưởng để xây dựng các khu nghỉ mát, nghỉ dưỡng, du lịch cao cấp. Trong đó bãi biển Đà Nẵng đã được tạp chí Forbes bầu chọn là 1 trong 6 bãi tắm quyến rũ nhất hành tinh. Việt Nam cũng là 1 trong 12 quốc gia có các vịnh đẹp nhất thế giới là Vịnh Hạ Long, Vịnh Nha Trang. Bên cạnh đó, đảo và vùng ven biển tập trung nhiều di sản thế giới, khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia, các khu bảo tồn thiên nhiên; nhiều di tích văn hóa-lịch sử; các lễ hội dân gian của cư dân miền biển; tín ngưỡng, phong tục tập quán liên quan đến biển… Với lợi thế này, ngành du lịch biển Việt Nam hàng năm thu hút khoảng 15 triệu lượt khách, trong đó có 3 triệu khách quốc tế, đạt tốc độ tăng bình quân 13%/năm.
Một lợi thế quan trọng khác là vùng biển Việt Nam thuộc Biển Đông – một trong những con đường giao thương hàng hải quốc tế nhộn nhịp nhất trên thế giới, nối liền Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Mặt khác, vùng biển rộng lớn với nhiều đảo cũng là không gian trọng yếu để bảo đảm an ninh-quốc phòng.
Tuy nhiên tài nguyên biển và tính đa dạng sinh học biển Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng vì ô nhiễm, tình trạng khai thác quá mức và sử dụng những phương pháp đánh bắt mang tính hủy diệt là những nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm đa dạng sinh học, suy thoái các hệ sinh thái và suy kiệt nguồn lợi hải sản trong thời gian qua,thậm chí tới mức báo động. Đặc biệt, nhiều rạn san hô và thảm cỏ biển bị hủy hoại do bùn đục, ngọt hoá, sóng bão, nhiễm bẩn và các hoạt động khai thác huỷ diệt như cào xới nền đáy, dùng thuốc nổ, hoá chất khai thác thuỷ sản.

Đây là những thước phim tâm huyết tôi đã thực hiện ròng rã trong 2 năm, tôi xin giới thiệu 17 bãi biển đẹp và quyến rũ nhất Việt Nam trải dài từ Bắc chí Nam với lời mong muốn kêu gọi mọi người hãy hành động, lên tiếng bảo vệ biển một cách thực tế và đúng đắn vì đó chính là gìn giữ, bảo vệ cuộc sống và cũng là gìn giữ bản sắc Việt của chúng ta.
——–

✅ Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Truy cập để xem các tin tức hấp dẫn.

Theo dõi Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ để cập nhật những tin mới nhất mỗi ngày:
Facebook:
YouTube:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.
Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nhấn Subscribe Truyền hình Báo Tuổi Trẻ ngay bây giờ để không bỏ lỡ những tin nhanh, tin mới nhất!

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/giai-tri/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here