Tóm Tắt Nhanh: Đế quốc Đại Thanh (1636–1912) | Tóm Tắt

44
61Nhà Thanh là một triều đại Trung Quốc do dòng họ Ái Tân Giác La (Aisin Gioro) ở Mãn Châu (Trung Quốc) thành lập. Khi đó, Mãn Châu là một địa danh nằm tại phía bắc Triều Tiên và phía Đông Bắc Trung Quốc.
Hiện nay, vùng đất này bị phân chia giữa khu vực Viễn Đông Nga với Đông Bắc Trung Quốc.
Nhà Thanh cũng là triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc.
Trong thời gian trị vì, nhà Thanh đã củng cố quyền quản lý của họ đối với Trung Quốc, hoà nhập với văn hoá Trung Quốc, và đạt tới tầm ảnh hưởng cao nhất của Đế quốc Trung Hoa. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Thanh đã giảm trong thế kỷ 19, và phải đối mặt với sức ép từ bên ngoài, nhiều cuộc nổi loạn và những thất bại trong chiến tranh, nhà Thanh tàn tạ từ sau nửa cuối thế kỷ 19. Hán lật đổ Mãn Thanh sau cuộc Cách mạng Tân Hợi khi hoàng hậu nhiếp chính khi ấy là Hiếu Định Cảnh hoàng hậu, đối mặt với nhiều sự phản kháng của người Hán (Dân Minh) nên buộc phải thoái vị nhân danh vị vua hoàng đế Mãn Châu cuối cùng, Phổ Nghi, ngày 12 tháng 2/1912.
______________________
Ủng hộ kênh phát triển (Donate):
Đăng kí kênh:
Hãy nhấn Like và Subscribe để ủng hộ kênh ra những video mới nhất.
Các ý kiến đóng góp về nội dung video tiếp theo cho kênh chúng tôi hãy để lại bình luận bên dưới, rất chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi video!

#TómTắt, #TómTắtNhanh, #ĐạiThanh
__________________
🔊 Sound: Game Võ Lâm Chi Mộng, Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ.
🎤 Giọng đọc: FPT AI.
📌 Nguồn nội dung: Wikipedia
⚠️ Lưu ý:
– Các Video của kênh có chứa nội dung về sự kiện trong quá khứ được tham khảo trên Wikipedia giúp những người đam mê lịch sử hiểu rõ hơn về lịch sự Việt Nam và Thế giới. Video không nhằm mục đích tuyên truyền chính trị, tôn giáo…
– Hình ảnh và video được sử dụng chỉ mang tính chất minh họa.

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/bat-dong-san/

44 COMMENTS

 1. Nếu mọi người thấy video này hay thì đừng quên comment chữ "Hay" để ad biết các bạn thích những video này và sẽ tiếp tục sản xuất. Còn nếu các bạn không thích video này hãy giúp ad đưa ra ý kiến đóng góp để video sau sẽ phù hợp hơn với tất cả mọi người ❤

 2. Cho hỏi hình ở phút 9:09 là trong phim gì vậy? Đoạn mà nói nhà Thanh xung đột với đế quốc Nga ấy

 3. Lịch sử việt nam thì đéo biết. Mà đi xàm khựa. K biết vn phải đánh tàu bao nhiêu lần, chết biết bao nhiu người. Vl.

 4. Chính ra thằng trung quốc bị đô hộ liên miên .đk cái nc nào chiếm đk nó là lại đồng hóa ngược

 5. Khang hi nhờ có vi tiểu bảo phò trợ nên mới phát triển đất đai các kiểu mạnh vậy đó ( for fun) :))

 6. Từ cổ chí kim các thời cổ đại tam quốc của trung hoa đến nay ,chưa lúc nào đc coi là đế quốc cả ,ngay cả lúc này ,trung quốc có thứ hạng kt trên tg ,nhưng để đạt tới danh đế quốc thì cũng chưa có , mà chỉ xứng danh bá quyền bành trướng bẩn tưởi mà thôi.

 7. rốt cuộc Trung quốc đã mất vùng đất rộng lớn phía bắc vào tay người Nga,đến bây giờ thì vùng đất đó coi như thuộc về Người Nga mãi mãi

 8. Kiểu như VN hoá ra lại may mắn . Chỉ toàn phòng thủ và bảo vệ chủ quyền trước Trung quốc nên mới giữ được dân tộc cho đến ngày nay . Chứ nếu mà lại giống như các nhà như Kim, Liêu, hung nô, Mông cổ , Mãn Thanh , những đế quốc đã từng xâm chiếm và thống trị Trung quốc và rồi giờ đều bị suy tàn và bị đồng hoá hết sạch .
  Vn mà thời xưa cũng chơi kiểu lợi dụng triều đình trung quốc suy yếu mà sang xâm lược rồi xưng hùng thì khéo bây giờ chắc ko còn người Việt

 9. Đó giờ coi fim thời vua chúa chỉ bt câu phản thanh phục minh. Là cứ nghĩ nhà thanh lật đổ nhà Mình r cứ sau này nhà Minh phản thanh phục Minh lại cứ vậy tới đời này đời kia chứ, và coi phim thì chỉ bt cốt truyện và vua hay phi tần là vậy thôi. Chứ k hiểu lịch sử gì. Nghĩ vua nước nào cũng như nhau. Đến khi coi nhiều phim nói về khang hy và ung chính, càn Long. R hậu cung. Từ từ mới bt dc chút về các đời vua. Tò mò mới coi về lịch sử các đời nhà thanh,giờ mới hiểu đc. Nhà Minh là thống trị đầu tiên. Đến đời này qua đời khác. Tới khi đời Minh sùng trinh bị treo cổ mất nước ( vua này có bt vì có coi nói về ổng, phim trường bình công chúa ,là fim đầu tiên coi và bt về ổng rõ) bị nhà thanh chiếm. Và cứ thế nhà minh mất gốc. Nhà thanh đời này truyền qua đời kia. Đến khi vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến. Mở ra 1 đất nước hiện đại mới xưng là chủ tịch ( tổng thống)
  Vậy là thời Minh từ ngàn xưa có đầu tiên và những fim hay nói về mấy nàng tứ đại mỹ Nhân làm khuynh đảo triều minh là vậy Sao. Trc đó nữa là chắc mấy đời vua mà có thần tiên và hồ ly sống chung quá. Giờ mới hiểu. Video này của người việt mình dựng hả ta. Mà rành về lịch sử Trung Hoa ghê.
  Nói chứ giờ rành về lsu và vua Trung Hoa hơn là rành về lsu việt nam nữa
  Giờ mà hỏi t VN có bn vua. Và gồm những tên gi. Chắc chắn là t k bt lun. Bt tên là vì tên đường. Nhưng kêu t nói về chiến tích những vị vua nước mình chắc t mù lun 😂

 10. Tú Toàn chết vì ảo tưởng. Làm vua nhưng vẫn thích ăn chơi, không lo trị quốc, lại còn nói những câu hoang đường không thể làm. Lại còn khinh thường, hạ sát các vị tướng mà còn chẳng giỏi bằng họ.

 11. thời nào cũng vì hôn quân mà mất nước. Tiếc cho Viên sùng hoàn cha của Viên Thừa Chí đệ nhất cao thủ võ lâm sau này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here