TƯ VẤN NHÀ ĐẤT: CÓ NÊN MUA ĐẤT CHƯA CÓ SỔ ĐỎ?

0
88👉 LIÊN HỆ LUẬT SƯ: 📞1900 6194
TƯ VẤN ĐẤT ĐAI: CÓ NÊN MUA ĐẤT CHƯA CÓ SỔ ĐỎ:

TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH:

TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ:

TƯ VẤN TRANH CHẤP DÂN SỰ, HỢP ĐỒNG, NGÂN HÀNG, THỪA KẾ, ĐÒI TÀI SẢN:

👉 Website:

————————————————————————————————
Hiện nay, trên thị trường bất động sản tồn tại khá nhiều giao dịch mua bán nhà đất, mua bán đất viết tay, chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất khi nhà đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mua bán nhà đất khi nhà đất chưa được cấp sổ đỏ. Thực trạng nêu trên xảy ra bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như có nhiều người chấp nhận mua đất chưa có sổ đỏ với hi vọng sau khi mua xong sẽ hợp thức hóa được loại đất này để thu về khoản giá trị lớn hơn hoặc cũng có người không am hiểu pháp luật nên lỡ mua phải loại đất này. Thậm chí việc mua bán nhà đất viết tay, mua bán đất viết tay đất chưa có sổ đỏ còn được diễn ra khá phổ biến đối với các loại đất chưa được hình thành trên thực tế như đất 10%, đất 5%, đất được nhận bồi thường khi nhà nước thu hồi đất. Như vậy, trước tình trạng nêu trên, có nên mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ? Câu trả lời từ phía Luật sư tư vấn nhà đất là không do trừ một số ít trường hợp có thể hợp thức hóa để xin cấp sổ đỏ thì hầu hết các trường hợp mua bán nhà đất khi chưa có sổ đỏ đều không có giá trị, trái pháp luật. Bên cạnh đó nếu muốn hợp thức hóa đất chưa có sổ đỏ thì người mua cần bỏ ra một khoản chi phí rất lớn, thậm chí không thể thực hiện được do người bán gây khó dễ, hoặc người bán đã chết mà những người thừa kế không có mặt để ký văn bản khai nhận di sản thừa kế, do người mua không nắm được quy hoạch…Video tư vấn nhà đất dưới đây sẽ nêu chi tiết về các vấn đề trên để người mua tránh được những rủi ro khi mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ.

————————————————————————————————
Luật sư của bạn là kênh thông tin trao đổi, hỏi đáp vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực hình sự, đất đai, nhà ở, hôn nhân gia đình..Những vụ việc thực tế sẽ được các Luật sư, chuyên gia pháp lý phân tích để đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của bạn.
Kênh Luật sư của bạn được sự hỗ trợ trực tiếp của các Luật sư thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội thông qua Website Luattoandan.com và Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6194.

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here