Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính (IIFE)

0
82Viện Đào tạo Quốc tế (Institute of International Financial Education – IIFE) được thành lập theo quyết định số 3207/QĐ-BTC ngày 7/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Việc cho ra đời Viện ĐTQT được coi là một bước đi mang tính chiến lược trong tiến trình hội nhập quốc tế của Học viện Tài chính (HVTC). Sứ mạng của Viện là “xây dựng và phát triển các chương trình liên danh, liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi nghiên cứu khoa học với các đối tác nước ngoài”.
Viện ĐTQT được xác định là một đơn vị sự nghiệp của HVTC hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại KBNN và các ngân hàng theo quy định. Tuy mới ra đời nhưng Viện được kế thừa thế mạnh của một nền tảng gần 50 năm đào tạo và NCKH của HVTC (1963-2011). Đó là uy tín và kinh nghiệm của một trường Đại học nổi tiếng, đứng đầu cả nước về đào tạo tài chính, kế toán, luôn được xã hội xếp trong top 5 trường đại học kinh tế hàng đầu quốc gia. Trong lịch sử gần nửa thế kỷ đào tạo và nghiên cứu khoa học vẻ vang của mình, HVTC đã cung cấp một đội ngũ lao động chuyên nghiệp, có trình độ cao cho tất cả các ngành, các lĩnh vực hoạt động kinh tế. Hơn 47 năm qua, Học viện đã cho ra đời 210 tiến sĩ, 1.500 thạc sĩ, 70.000 cử nhân các ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh. Hội cựu sinh viên trường HVTC hoạt động rộng khắp trên đất nước. Nhiều người trong số họ nằm giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng của Đảng, Nhà nước, tại các Bộ, ngành, các Viện, Học viện, các trường Đại học và trong hầu khắp các tổ chức kinh tế – xã hội của đất nước.
Dựa trên nền tảng các giá trị văn hóa, bề dày kinh nghiệm, uy tín và thế mạnh của HVTC, Viện ĐTQT đã và luôn luôn sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ là cầu nối hợp tác, liên danh, liên kết đào tạo quốc tế với các trường Đại học, các Viện, Học viện và các tổ chức quốc tế, góp phần tích cực thực hiện chiến lược chủ động hội nhập, vươn ra thế giới của HVTC.

Viện Đào tạo Quốc tế – Học viện Tài chính

Nguồn: https://vietnetmedia.net

Xem thêm bài viết khác: https://vietnetmedia.net/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here